Thứ tư,  20/10/2021

Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh – Chămpa tại Quảng Nam trở thành điểm du lịch

UBND tỉnh Quảng Nam vừa công nhận Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh - Chămpa (thôn Kiệu Châu, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên) là điểm du lịch địa phương. --> -->Bảo tàng Văn hoá Sa Huỳnh- Chămpa được UBND tỉnh Quảng Nam, Huyện ủy, UBND huyện Duy Xuyên đầu tư xây dựng vào năm 2003 trên diện tích gần 500m2 và chính thức khai trương vào cuối năm 2009, nhân kỷ niệm 10 năm ngày Mỹ Sơn được UNESCO công nhận DSVHTG. Công trình được kỳ vọng sẽ là một trong những điểm kết nối quan trọng để khách dừng chân trên hành trình từ phố cổ đến thánh địa Mỹ Sơn. Bên cạnh đó, bảo tàng cũng là nơi bảo tồn, lưu giữ, từng bước tôn tạo và hệ thống hóa công tác nghiên cứu, sưu tập hiện vật, tài liệu lịch sử, hình ảnh liên quan đến di tích. Đồng thời tổ chức trưng bày để phát huy tác dụng, tôn vinh, quảng bá rộng rãi, phục vụ công tác nghiên cứu, học tập, tham quan du lịch của người dân và du khách.Bảo tàng được trưng bày với 2 bộ sưu tập trọng tâm là...

UBND tỉnh Quảng Nam vừa công nhận Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh – Chămpa (thôn Kiệu Châu, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên) là điểm du lịch địa phương.

Bảo tàng Văn hoá Sa Huỳnh- Chămpa được UBND tỉnh Quảng Nam, Huyện ủy, UBND huyện Duy Xuyên đầu tư xây dựng vào năm 2003 trên diện tích gần 500m2 và chính thức khai trương vào cuối năm 2009, nhân kỷ niệm 10 năm ngày Mỹ Sơn được UNESCO công nhận DSVHTG.

Công trình được kỳ vọng sẽ là một trong những điểm kết nối quan trọng để khách dừng chân trên hành trình từ phố cổ đến thánh địa Mỹ Sơn.

Bên cạnh đó, bảo tàng cũng là nơi bảo tồn, lưu giữ, từng bước tôn tạo và hệ thống hóa công tác nghiên cứu, sưu tập hiện vật, tài liệu lịch sử, hình ảnh liên quan đến di tích. Đồng thời tổ chức trưng bày để phát huy tác dụng, tôn vinh, quảng bá rộng rãi, phục vụ công tác nghiên cứu, học tập, tham quan du lịch của người dân và du khách.

Bảo tàng được trưng bày với 2 bộ sưu tập trọng tâm là hiện vật văn hóa Sa Huỳnh – Duy Xuyên và hiện vật văn hóa Chămpa – Trà Kiệu và các vùng phụ cận.

Từ bảo tàng, du khánh có thể dễ dàng đến làng Phú Bông-một làng quê còn mang nhiều đặc trưng làng quê xứ Quảng, khu du lịch sinh thái Duy Sơn 2. Thời gian sắp tới, địa phương sẽ tiếp tục mời gọi các nhà đầu tư để phát triển dịch vụ lưu trú tại Duy Xuyên.

Theo Vietnamtourim