Thứ tư,  27/10/2021

Lâm Đồng và Khánh Hòa đẩy mạnh kích cầu du lịch

Tăng cường phối hợp để đưa du lịch Đà Lạt (Lâm Đồng)-Nha Trang (Khánh Hòa) tăng tốc trong thời gian tới là mục đích của hội nghị liên kết kích cầu du lịch giữa Lâm Đồng với Khánh Hòa, được hai tỉnh tổ chức ngày 6/9 tại Đà Lạt.Ngoài việc giới thiệu tổng quan về du lịch, tiềm năng, thế mạnh, kết quả kinh doanh du lịch trong năm qua của hai tỉnh (đặc biệt là của hai thành phố du lịch nổi tiếng Đà Lạt và Nha Trang), tại hội nghị, ngành du lịch hai tỉnh cùng các doanh nghiệp du lịch còn giới thiệu những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, những điểm đến lý tưởng, các loại hình du lịch đặc trưng của từng địa phương. Tuyến tỉnh lộ 723 mới mở, nối liền Đà Lạt với Nha Trang, đã rút ngắn quãng đường dài hơn 230km trước đây (theo quốc lộ 27 và quốc lộ 1) xuống chỉ còn 140km hiện nay. Đường 723 đi xuyên qua Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà tuyệt đẹp đã kết nối và tạo tiềm năng rất lớn trong liên kết du lịch cho hai thành phố du lịch này. Tại...

Tăng cường phối hợp để đưa du lịch Đà Lạt (Lâm Đồng)-Nha Trang (Khánh Hòa) tăng tốc trong thời gian tới là mục đích của hội nghị liên kết kích cầu du lịch giữa Lâm Đồng với Khánh Hòa, được hai tỉnh tổ chức ngày 6/9 tại Đà Lạt.

Ngoài việc giới thiệu tổng quan về du lịch, tiềm năng, thế mạnh, kết quả kinh doanh du lịch trong năm qua của hai tỉnh (đặc biệt là của hai thành phố du lịch nổi tiếng Đà Lạt và Nha Trang), tại hội nghị, ngành du lịch hai tỉnh cùng các doanh nghiệp du lịch còn giới thiệu những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, những điểm đến lý tưởng, các loại hình du lịch đặc trưng của từng địa phương.

Tuyến tỉnh lộ 723 mới mở, nối liền Đà Lạt với Nha Trang, đã rút ngắn quãng đường dài hơn 230km trước đây (theo quốc lộ 27 và quốc lộ 1) xuống chỉ còn 140km hiện nay. Đường 723 đi xuyên qua Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà tuyệt đẹp đã kết nối và tạo tiềm năng rất lớn trong liên kết du lịch cho hai thành phố du lịch này.

Tại hội nghị, ngành du lịch hai địa phương đã bàn nhiều giải pháp về kết nối các tour “lên rừng-xuống biển,” kết nối các điểm đến giữa hai thành phố, hỗ trợ trong việc đưa đón khách của các hãng lữ hành, vấn đề kết nối giảm giá tour, thống nhất bình ổn giá để thu hút du khách, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho du lịch.

Trong khuôn khổ hội nghị, nhiều bản cam kết hợp tác về du lịch giữa hai tỉnh đã được ký kết như giữa hai tỉnh, giữa Hiệp hội du lịch Khánh Hòa với Hiệp hội du lịch Lâm Đồng, giữa các doanh nghiệp du lịch.

Ông Trương Văn Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng khẳng định việc liên kết phát triển du lịch giữa hai tỉnh sẽ là cơ sở quan trọng để tạo nên vùng du lịch trọng điểm trong khu vực, giúp cho du lịch ở hai điểm đến thân thiện, hấp dẫn này phát triển nhanh và mang lại hiệu quả lớn cả về kinh tế lẫn văn hóa, xã hội.

Theo Vietnamtourim