Thứ ba,  19/10/2021

Chuẩn bị tổ chức Hội thi Lễ tân Khách sạn toàn quốc 2010

Ngày 8/9/2010 tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch cùng Hiệp hội Khách sạn đã tổ chức buổi họp báo công bố kế hoạch tổ chức Hội thi Lễ tân Khách sạn toàn quốc 2010.Tham dự buổi họp báo có bà Hoàng Thị Điệp - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, bà Đỗ Thị Hồng Xoan - Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn, bà Nguyễn Phương Anh - Phó vụ trưởng, phụ trách Vụ Khách sạn – TCDL, cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc TCDL, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn Hà Nội.Phát biểu giới thiệu về Hội thi Lễ tân Khách sạn 2010, bà Nguyễn Phương Anh cho biết, Hội thi được tổ chức nhằm tôn vinh nghề lễ tân khách sạn, là ngày hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao tính chuyên nghiệp và chất lượng phục vụ khách du lịch, đồng thời là dịp để cán bộ, nhân viên công tác trong ngành và những người quan tâm đến hoạt động của ngành hiểu thêm về nghề lễ tân khách sạn.130 gương mặt tiêu biểu được tuyển chọn qua các vòng thi sơ tuyển...

Ngày 8/9/2010 tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch cùng Hiệp hội Khách sạn đã tổ chức buổi họp báo công bố kế hoạch tổ chức Hội thi Lễ tân Khách sạn toàn quốc 2010.

Tham dự buổi họp báo có bà Hoàng Thị Điệp – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, bà Đỗ Thị Hồng Xoan – Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn, bà Nguyễn Phương Anh – Phó vụ trưởng, phụ trách Vụ Khách sạn – TCDL, cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc TCDL, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu giới thiệu về Hội thi Lễ tân Khách sạn 2010, bà Nguyễn Phương Anh cho biết, Hội thi được tổ chức nhằm tôn vinh nghề lễ tân khách sạn, là ngày hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao tính chuyên nghiệp và chất lượng phục vụ khách du lịch, đồng thời là dịp để cán bộ, nhân viên công tác trong ngành và những người quan tâm đến hoạt động của ngành hiểu thêm về nghề lễ tân khách sạn.

130 gương mặt tiêu biểu được tuyển chọn qua các vòng thi sơ tuyển tại địa phương sẽ đại diện cho 25 tỉnh, thành trong cả nước về dự thi tại Thủ đô Hà Nội.

Ban tổ chức đã mời các giảng viên đến từ các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Du lịch tại các thành phố lớn, các chuyên gia quản lý doanh nghiệp du lịch và đại diện cơ quan quản lý nhà nước về du lịch tham gia vào Ban Giám khảo.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên, bà Đỗ Thị Hồng Xoan cho biết, hiện nay chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch còn yếu và chưa đồng đều giữa các địa phương. Vì vậy, cuộc thi lần này chính là cơ hội để các nhân viên lễ tân trao đổi và trau dồi kiến thức nghề nghiệp.

Tổng kết cuộc họp báo, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Thị Điệp cho rằng, Hướng dẫn viên và nhân viên Lễ tân là những người trực tiếp tiếp xúc với khách du lịch, vì vậy, cùng với Hội thi Hướng dẫn viên vừa qua, TCDL tiếp tục tổ chức Hội thi Lễ tân Khách sạn toàn quốc 2010 để nâng cao chất lượng của đội ngũ nhân lực du lịch, từng bước hoàn thiện chất lượng phục vụ của ngành Du lịch Việt Nam. Những hội thi này nhằm thúc đẩy phong trào đào tạo nhân lực của các doanh nghiệp và địa phương, góp phần thu hút khách quốc tế đến Việt Nam.

Hội thi Lễ tân Khách sạn toàn quốc 2010 sẽ được khai mạc vào ngày 11/9/2010 tại Khách sạn Hòa Bình, 27 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Vòng sơ khảo sẽ diễn ra từ ngày 12/9/2010 đến ngày 14/9/2010 tại khách sạn Công đoàn Việt Nam, 14 Trần Bình Trọng, Hà Nội.

Ngày 15/9/2010, vòng chung khảo Hội thi sẽ được tổ chức tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Theo Vietnamtourim