Thứ tư,  20/10/2021

Chương trình Du lịch Văn hóa Bangkok – Hà Nội

Chương trình này do Hội Văn hóa Thái – Việt tổ chức, sẽ diễn ra từ 27/9 – 2/10, nhằm kỷ niệm các ngày lễ lớn của Việt Nam, đặc biệt là Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.Trong cuộc họp báo tại thủ đô Bangkok, Phó Chủ tịch Hội Văn hóa Thái – Việt, bà Vũ Nguyễn Ánh Tuyết cho biết, mục đích của chương trình này nhằm tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán của người dân Việt Nam cũng như tăng cường quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước. Đặc biệt, là học hỏi những kinh nghiệm quý báu cũng như đóng góp một phần nhỏ bé vào Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.Cũng tại cuộc họp báo, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Thái Lan Ngô Đức Thắng đã nêu bật ý nghĩa của Vua Lý Thái Tổ chọn Thăng Long làm kinh đô. Đây là quyết định sáng suốt của Đức vua. Thăng Long xưa và Hà Nội nay luôn luôn là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa lớn của đất...

Chương trình này do Hội Văn hóa Thái – Việt tổ chức, sẽ diễn ra từ 27/9 – 2/10, nhằm kỷ niệm các ngày lễ lớn của Việt Nam, đặc biệt là Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Trong cuộc họp báo tại thủ đô Bangkok, Phó Chủ tịch Hội Văn hóa Thái – Việt, bà Vũ Nguyễn Ánh Tuyết cho biết, mục đích của chương trình này nhằm tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán của người dân Việt Nam cũng như tăng cường quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước. Đặc biệt, là học hỏi những kinh nghiệm quý báu cũng như đóng góp một phần nhỏ bé vào Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Cũng tại cuộc họp báo, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Thái Lan Ngô Đức Thắng đã nêu bật ý nghĩa của Vua Lý Thái Tổ chọn Thăng Long làm kinh đô. Đây là quyết định sáng suốt của Đức vua. Thăng Long xưa và Hà Nội nay luôn luôn là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa lớn của đất nước, có vị trí xứng đáng trong khu vực và trên thế giới. Nơi đây còn ghi biết bao dấu tích văn hiến của mảnh đất từng là kinh đô trong suốt ba thời kỳ phong kiến thịnh trị Lý, Trần, Lê và ngày nay là thủ đô của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam…

Đại sứ Ngô Đức Thắng cũng giới thiệu về Tuần lễ báo chí nước ngoài do UBND Thành phố Hà Nội và Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức từ ngày 9- 15/9 tại Thái Lan. Tại đây, chương trình về Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội sẽ chính thức được công bố).

Theo Vietnamtourim