Thứ bảy,  31/07/2021

Khai mạc Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á

Tối 14/9, tại Cung biểu diễn cá heo, Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) 2010.Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) là một tổ chức du lịch được thành lập từ năm 1999 tại tỉnh GangWon, Hàn Quốc với sự tham gia ban đầu của các tỉnh thuộc chín quốc gia trong khu vực Đông Á là Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Mông Cổ, Philippines, Indonesia, Nga và Trung Quốc.Diễn đàn nhằm cùng nhau hợp tác phát triển ngành công nghiệp du lịch bền vững giữa các nước thành viên. Năm 2004, lần đầu tiên tỉnh Quảng Ninh tham dự Đại hội EATOF lần thứ 4 tổ chức tại tỉnh Tottori, Nhật Bản với tư cách là quan sát viên. Năm 2006, tại Đại hội EATOF lần thứ 6 diễn ra tại Sarawak, Malaysia, Quảng Ninh đã gia nhập và trở thành thành viên chính thức EATOF.Đến nay, EATOF đã được mở rộng hơn với sự tham gia của 12 tỉnh thành viên thuộc 12 quốc gia khu vực Đông Á....

Tối 14/9, tại Cung biểu diễn cá heo, Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) 2010.

Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) là một tổ chức du lịch được thành lập từ năm 1999 tại tỉnh GangWon, Hàn Quốc với sự tham gia ban đầu của các tỉnh thuộc chín quốc gia trong khu vực Đông Á là Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Mông Cổ, Philippines, Indonesia, Nga và Trung Quốc.

Diễn đàn nhằm cùng nhau hợp tác phát triển ngành công nghiệp du lịch bền vững giữa các nước thành viên. Năm 2004, lần đầu tiên tỉnh Quảng Ninh tham dự Đại hội EATOF lần thứ 4 tổ chức tại tỉnh Tottori, Nhật Bản với tư cách là quan sát viên. Năm 2006, tại Đại hội EATOF lần thứ 6 diễn ra tại Sarawak, Malaysia, Quảng Ninh đã gia nhập và trở thành thành viên chính thức EATOF.

Đến nay, EATOF đã được mở rộng hơn với sự tham gia của 12 tỉnh thành viên thuộc 12 quốc gia khu vực Đông Á. Có thế nói, thời gian qua, EATOF đã tích cực hoạt động, góp phần không nhỏ cho sự phát triển chung của ngành du lịch trong khu vực.

Đồng thời, EATOF còn có ý nghĩa to lớn trong việc giao thoa các nền văn hóa và tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc. Tính đến nay, EATOF đã trải qua chín kỳ Đại hội và Đại hội lần thứ 10 này, theo thứ tự luân phiên, tỉnh Quảng Ninh vinh dự được chọn là đơn vị đăng cai tổ chức.

Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu và khách sạn Novotel Hạ Long Bay, thành phố Hạ Long, sẽ là nơi diễn ra các sự kiện chính của Đại hội.

Sau diễn văn khai mạc của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Gangwon của Hàn Quốc đã đọc thông điệp chúc mừng EATOF 2010, đêm khai mạc diễn ra với một chương trình nghệ thuật hoành tráng cùng với màn pháo bông rực rỡ chào mừng Diễn đàn.

Trước lễ khai mạc đã diễn ra các hoạt động như hội chợ lữ hành, họp Ủy ban bay tuyến và đường biển, hội nghị chuyên đề về du lịch… Trong khuôn khổ Diễn đàn còn có các hoạt động như giao lưu giữa các tỉnh trưởng, các ký kết thỏa thuận hợp tác song phương.

Diễn đàn là dịp để nhân dân Quảng Ninh bày tỏ lòng mến khách tới bạn bè quốc tế. Từ diễn đàn này, Quảng Ninh hy vọng sẽ đẩy mạnh được hoạt động kết nối du khách thông qua các tỉnh thành viên của EATOF và sẵn sàng chia sẻ thông tin hợp tác du lịch với các nước bạn thành viên, hướng đến mục tiêu phát triển chung của Diễn đàn Liên khu vực Đông Á.

Đây cũng là cơ hội để Quảng Ninh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Hạ Long-Quảng Ninh đến bạn bè quốc tế; đồng thời mở rộng hợp tác phát triển du lịch, tạo ra mạng lưới liên kết quốc tế về du lịch với các nước trong khu vực Đông Á, tạo cơ hội trao đổi, xúc tiến đầu tư, đào tạo bồi dưỡng nhân lực, kinh doanh du lịch cho các doanh nghiệp trong tỉnh với các doanh nghiệp nước ngoài.

EATOF 2010 sẽ bế mạc vào ngày 17/9./.

Theo Vietnamtourim