Thứ ba,  19/10/2021

Bồi dưỡng kiến thức du lịch tại Quảng Tây – Trung Quốc

Hiện nay, Trung Quốc là một trong những thị trường trọng điểm đối với Du lịch Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những nước có ngành du lịch phát triển. Bởi vậy, việc hợp tác, trao đổi, kinh nghiệm giữa 2 nước để tạo ra các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, phù hợp với du khách Trung Quốc cũng như khảo sát, học tập kinh nghiệm tại Trung Quốc có ý nghĩa rất quan trọng đối với Du lịch Việt Nam.Vừa qua, trong khuôn khổ hợp tác, trao đổi giữa Cục Du lịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và Tổng cục Du lịch, Đoàn công tác gồm một số cán bộ, công chức, chuyên viên của Tổng Cục Du lịch, đại diện một số Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện một số trường đào tạo về nghiệp vụ du lịch đã tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức du lịch tại Quảng Tây, Trung Quốc.Trong quá trình học tập tại 3 thành phố Nam Ninh, Quế Lâm và Liễu Châu (Quảng Tây), Đoàn công tác đã được nghe giới thiệu về nghi lễ xã giao thông dụng của Trung...

Hiện nay, Trung Quốc là một trong những thị trường trọng điểm đối với Du lịch Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những nước có ngành du lịch phát triển. Bởi vậy, việc hợp tác, trao đổi, kinh nghiệm giữa 2 nước để tạo ra các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, phù hợp với du khách Trung Quốc cũng như khảo sát, học tập kinh nghiệm tại Trung Quốc có ý nghĩa rất quan trọng đối với Du lịch Việt Nam.

Vừa qua, trong khuôn khổ hợp tác, trao đổi giữa Cục Du lịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và Tổng cục Du lịch, Đoàn công tác gồm một số cán bộ, công chức, chuyên viên của Tổng Cục Du lịch, đại diện một số Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện một số trường đào tạo về nghiệp vụ du lịch đã tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức du lịch tại Quảng Tây, Trung Quốc.

Trong quá trình học tập tại 3 thành phố Nam Ninh, Quế Lâm và Liễu Châu (Quảng Tây), Đoàn công tác đã được nghe giới thiệu về nghi lễ xã giao thông dụng của Trung Quốc, các chính sách quản lý hành chính về du lịch ở Trung Quốc, di sản văn hóa thế giới ở Trung Quốc và giá trị thẩm mỹ của nó, phát triển khu vực mậu dịch tự do Asean và hợp tác du lịch giữa các khu vực… Đồng thời, Đoàn công tác đã tham gia tọa đàm, giao lưu nghiệp vụ trong giới du lịch, đi khảo sát một số điểm du lịch: Khu du lịch suối nước nóng Gia Hòa Thành, Núi Vòi Voi, Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh… và tour du lịch trên sông Ly Giang – trải nghiệm khung cảnh nông thôn vùng Dương Sóc, xem chương trình biểu diễn đặc sắc Chị Ba Lưu trên sông Ly Giang trong 1 tiếng đồng hồ với sự tham gia của khoảng 1.000 diễn viên.

Qua chuyến đi này, Đoàn công tác đã thu được nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích từ phía bạn, góp phần vào việc hợp tác, giao lưu, phát triển sâu rộng về du lịch giữa Việt Nam với Trung Quốc nói chung, với Quảng Tây nói riêng.

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng hữu nghị, núi liền núi, sông liền sông. Trong những năm qua, cả hai nước đều có những điểm đến du lịch hấp dẫn lẫn nhau. Theo số liệu thống kê, trong 8 tháng đầu năm 2010, khách du lịch Trung Quốc tới Việt Nam đã đạt 598.248 lượt, tăng 198,4 % so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến trong năm 2010, Việt Nam sẽ thu hút được khoảng 900.000 lượt khách du lịch Trung Quốc. Lượng du khách Việt Nam du lịch sang Trung Quốc hàng năm đều tăng và đối với Quảng Tây, Việt Nam là một trong những nước có số lượng du khách đến tham quan khá đông.

Theo Vietnamtourim