Thứ ba,  19/10/2021

Họp báo lần II Liên hoan Du lịch Quốc tế Thăng Long – Hà Nội 2010

Ngày 24/9/2010 tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch, Sở VHTTDL Hà Nội và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn đã phối hợp tổ chức buổi họp báo lần II, cập nhật thông tin về Liên hoan Du lịch Quốc tế Thăng Long đến các cơ quan thông tấn, báo chí.Chủ trì buổi họp báo có Phó Tổng cục trưởng TCDL – Hoàng Thị Điệp, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan Du lịch Quốc tế Thăng Long Hà Nội – Mai Tiến Dũng và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bảo Sơn – Nguyễn Trường Sơn.Mở đầu buổi họp báo, ông Mai Tiến Dũng đã thông báo về công tác chuẩn bị cho Liên hoan đã cơ bản hoàn thành. Về cơ sở vật chất, các đơn vị đang khẩn trương thi công, giàn dựng, lắp đặt cổng chào, gian hàng với các khu chính: Gian hàng quốc tế, khu gian hàng trong nước, các khu vực trình diễn văn hóa, nghệ thuật truyền thống đặc sắc điển hình của Hà Nội và các tỉnh thành phố trong cả nước. Về khách mời, Ban Tổ...

Ngày 24/9/2010 tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch, Sở VHTTDL Hà Nội và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn đã phối hợp tổ chức buổi họp báo lần II, cập nhật thông tin về Liên hoan Du lịch Quốc tế Thăng Long đến các cơ quan thông tấn, báo chí.

Chủ trì buổi họp báo có Phó Tổng cục trưởng TCDL – Hoàng Thị Điệp, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan Du lịch Quốc tế Thăng Long Hà Nội – Mai Tiến Dũng và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bảo Sơn – Nguyễn Trường Sơn.

Mở đầu buổi họp báo, ông Mai Tiến Dũng đã thông báo về công tác chuẩn bị cho Liên hoan đã cơ bản hoàn thành. Về cơ sở vật chất, các đơn vị đang khẩn trương thi công, giàn dựng, lắp đặt cổng chào, gian hàng với các khu chính: Gian hàng quốc tế, khu gian hàng trong nước, các khu vực trình diễn văn hóa, nghệ thuật truyền thống đặc sắc điển hình của Hà Nội và các tỉnh thành phố trong cả nước. Về khách mời, Ban Tổ chức đã nhận được sự xác nhận tham gia của đại diện lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, các cơ quan ban ngành trong cả nước cũng như đại diện một số cơ quan quản lý Nhà nước về Du lịch của các quốc gia, thành phố có quan hệ mật thiết với Hà Nội, đại diện các tổ chức quốc tế như Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), Hiệp hội Du lịch Châu Á-Thái Bình Dương (PATA) và một số Đại sứ quán tại Hà Nội.

Bà Hoàng Thị Điệp cho biết thêm, lần đầu tiên tại Hà Nội, ngành du lịch Thủ đô được giao lưu với bạn bè trong cả nước và các bạn bè quốc tế với qui mô lớn như tại Liên hoan lần này, khu hội chợ triển lãm với hơn 400 gian hàng trong nước và quốc tế chính là không gian để các đơn vị hoạt động du lịch mở rộng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác quốc tế và thưởng thức, khám phá nét đặc sắc văn hóa vùng miền khắp nơi trên thế giới.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên, ông Nguyễn Trường Sơn đại diện phía doanh nghiệp Tập đoàn Bảo Sơn coi đây là một vinh dự khi được góp công góp sức vào một sự kiện lớn, mừng Thủ đô 1000 năm tuổi. Chính vì vậy, khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn đã huy động mọi nguồn lực để chắc chắn tất cả các hoạt động diễn ra trong những ngày tới luôn ở trong trạng thái tốt nhất. Các dịch vụ vui chơi, ăn uống sẽ được bảo đảm về chất lượng và giá cả, vấn đề vệ sinh môi trường cũng sẽ được quan tâm đặc biệt như lắp đặt thêm các nhà vệ sinh lưu động, có người trực thường xuyên tại các khu vệ sinh, không để xảy ra hiện tượng xả rác bừa bãi. Ngoài ra, Sở VHTTDL Hà Nội cùng Tập đoàn Bảo Sơn cũng làm việc với các đơn vị chức năng trên địa bàn huyện Hoài Đức và thành phố Hà Nội về công tác an ninh, phân luồng giao thông để đảm bảo an toàn, trật tự trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Liên hoan Du lịch Quốc tế Thăng Long tại Khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn, diễn ra từ ngày 2/10-5/20/2010 sẽ có những hoạt động chính như: Khai trương hoạt động trao đổi, giao thương của 400 gian hàng triển lãm văn hóa du lịch trong nước và quốc tế; Khu vực trình diễn các loại hình di sản văn hóa bản địa đặc sắc; Lễ hội đường phố sôi động; Hội thảo giao lưu hợp tác quốc tế; Các chương trình khám phá điểm đến, giới thiệu nét đẹp đặc sắc văn hóa Hà Thành hội tụ qua hàng ngàn năm lịch sử.

Điểm nhấn của Liên hoan chính là chương trình nghệ thuật hoành tráng, qui mô lớn cùng màn bắn pháo hoa ấn tượng diễn ra vào tối khai mạc 2/10/2010.

Khu triển lãm du lịch có sự tham gia của:

Tổng cục Du lịch Việt Nam;

Sở VHTTDL Hà Nội;

35 gian hàng quốc tế: Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên Hiệp Quốc (UNWTO), Hiệp hội Du lịch Châu Á – Thái Bình Dương (PATA); Các cơ quan Du lịch quốc gia: Nhật Bản, Myanmar, Campuchia, Thái Lan, Lào, Cuba; Các tỉnh, thành phố một số quốc gia: Tokyo, Kuala Lumpur, Bangkok, Quảng Tây; Các đại sứ quán: Bangladesh, Brazil, Algeria, Srilanka, Ai Cập; Các doanh nghiệp, hãng hàng không nước ngoài: 20 đơn vị;

91 gian hàng các đơn vị du lịch trong nước: 34 Sở VHTTDL; 2 Hiệp hội du lịch; 13 doanh nghiệp du lịch;

187 gian hàng các đơn vị, doanh nghiệp Hà Nội: 44 doanh nghiệp lữ hành và Hiệp hội Du lịch Hà Nội; 18 khách sạn; 5 công ty vận chuyển du lịch; 4 khu, điểm du lịch; 3 cơ sở đào tạo du lịch; 17 đơn vị, cơ sở làng nghề du lịch.

Theo Vietnamtourim