Thứ năm,  24/06/2021

Khách sạn tại Hà Nội chuẩn bị đón thời khắc vàng

Cùng cả nước hướng về Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Năm Du lịch quốc gia 2010, đến thời điểm này nhiều khách sạn tại Hà Nội đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hoạt động cụ thể, thiết thực chuẩn bị đón tiếp khách du lịch trong và ngoài nước, nhằm góp phần xứng đáng vào thành công của sự kiện đặc biệt quan trọng này. Vừa là điểm lưu trú, vừa “kiêm” tuyên truyềnBà Thái Phương Hòa – Giám đốc Kinh doanh & Tiếp thị các tòa nhà căn hộ Somerset tại Hà Nội thuộc Tập đoàn ASCOTT - một trong những tập đoàn lớn nhất về lĩnh vực căn hộ dịch vụ trên toàn thế giới, với 5 tòa nhà tại Việt Nam, cho biết: Để chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, chúng tôi đã chỉnh trang lại các tòa nhà căn hộ Somerset cả bên ngoài các tòa nhà lẫn bên trong các căn hộ từ đầu tháng 5/2010, đầu tư nâng cấp các trang thiết bị để cung cấp dịch vụ phong phú hơn nhằm mang lại sự thuận tiện nhất cho du khách và đáp...

Cùng cả nước hướng về Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Năm Du lịch quốc gia 2010, đến thời điểm này nhiều khách sạn tại Hà Nội đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hoạt động cụ thể, thiết thực chuẩn bị đón tiếp khách du lịch trong và ngoài nước, nhằm góp phần xứng đáng vào thành công của sự kiện đặc biệt quan trọng này.

Vừa là điểm lưu trú, vừa “kiêm” tuyên truyền

Bà Thái Phương Hòa – Giám đốc Kinh doanh & Tiếp thị các tòa nhà căn hộ Somerset tại Hà Nội thuộc Tập đoàn ASCOTT – một trong những tập đoàn lớn nhất về lĩnh vực căn hộ dịch vụ trên toàn thế giới, với 5 tòa nhà tại Việt Nam, cho biết: Để chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, chúng tôi đã chỉnh trang lại các tòa nhà căn hộ Somerset cả bên ngoài các tòa nhà lẫn bên trong các căn hộ từ đầu tháng 5/2010, đầu tư nâng cấp các trang thiết bị để cung cấp dịch vụ phong phú hơn nhằm mang lại sự thuận tiện nhất cho du khách và đáp ứng được từng nhu cầu của từng du khách. Tất cả các căn hộ hiện đại của Somerset lúc nào cũng sẵn sàng đón các du khách đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ngoài ra, Somerset còn có một số chương trình gắn với Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội như: quảng bá, giới thiệu Đại lễ trên trang web riêng của tập đoàn, lập ra hàng loạt các city tour đi trong ngày miễn phí cho khách tới các điểm như: Văn Miếu – Quốc Tử Giám, phố cổ, Đền Ngọc Sơn, con đường Gốm Sứ… các khách đặt phòng trong dịp Đại lễ sẽ được hưởng mức giảm giá đặc biệt với chất lượng dịch vụ không đổi. Khối cửa hàng và khu vực thương mại trong các tòa nhà căn hộ sẽ có chương trình giảm giá, khuyến mại lớn trong tháng 10”. Đặc biệt, tập đoàn đã hỗ trợ giới thiệu về “Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội” trong cuốn sách của tập đoàn được in 37000 bản tại Singapore và được quảng bá rộng rãi tới 170 tòa nhà của tập đoàn trên 22 quốc gia trên thế giới. Cuốn sách này giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc và những chương trình lớn trong các ngày Đại lễ, giới thiệu cho bạn bè thế giới biết được những ý nghĩa tốt đẹp nhất của ngày Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Bà Trần Thị Hà – Giám đốc Khách sạn Ngọc Bích – 64 Triệu Việt Vương, một khách sạn 3 sao cho biết: Ngoài việc giới thiệu một số món ẩm thực nổi tiếng của Hà Thành, đầu bếp của chúng tôi cũng giới thiệu một số món ẩm thực đặc trưng các vùng trên khắp cả nước. Đặc biệt chúng tôi sẽ thực hiện giảm giá phòng cho du khách từ ngày 1 đến 10/10/2010 như: Khách lưu trú ngắn hạn sẽ được giảm 10% giá phòng + Bữa sáng, đối với khách lưu trú dài hạn sẽ được giảm 10% giá phòng và được hưởng một City Tour mà khách sạn đã lập sẵn để khách chọn như: thăm phố cổ, Đền Ngọc Sơn… Cũng như một số khách sạn lớn, chúng tôi đề ra tiêu chí hàng đầu là phục vụ du khách tận tình, chu đáo… đúng theo phương châm “vui lòng khách đến vừa lòng khách đi”, bà Hà nhấn mạnh.

Cũng như các khách sạn khác, Nikko cũng đã tổ chức nhiều hoạt động để chào mừng ngày Đại lễ, nhưng có sự khác biệt đó là chương trình ẩm thực. Bà Nguyễn Thị Lịch – Phòng Marketing cho biết: “Hà Nội có rất nhiều cơ sở lưu trú với những thế mạnh riêng của họ, chúng tôi chọn cách “cạnh tranh” bằng ẩm thực. Ngoài bánh cuốn Thanh Trì, các loại bún như Phú Đô, các món ăn chế biến mang đậm chất hương vị Hà thành như cốm dưới hình thức nhiều loại chè, hoa quả tráng miệng được trình bày công phu theo hình rồng, phượng hay các địa danh Hà Nội thu nhỏ…”.

Cũng nhân dịp này khách sạn Nikko tổ chức lễ ra mắt thẻ vip mới đồng thời cũng là dịp tri ân quý khách đã thường xuyên sử dụng các dịch vụ của khách sạn trong nhiều năm qua cũng như đóng góp ý kiến nâng cao chất lượng để khách sạn ngày càng hoàn thiện hơn các chương trình ẩm thực của mình.

Tất cả cho sự thành công của Đại lễ

Những ngày diễn ra Đại lễ là dịp quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung và khách sạn nói riêng, chính vì thế các khách sạn đã chuẩn bị chu đáo nhất nhằm đáp ứng nhu cầu của khách một cách tốt nhất trong những ngày diễn ra Đại lễ. Để tránh những “kiểu” làm ăn chụp giật, cơ hội tăng giá Tổng cục Du lịch đã có những phương án tối ưu nhất để du khách đến với Hà Nội trong dịp này mãi có những ấn tượng đẹp về một thủ đô ngàn năm văn hiến.

Bà Nguyễn Phương Anh – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Khách sạn – TCDL cho biết: Vụ sẽ phối hợp với Sở VHTTDL Hà Nội tiến hành thanh kiểm tra, kiểm soát tất cả các khách sạn tại Hà Nội trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại lễ. Cụ thể, nếu các khách sạn hạng từ 3 sao trở lên thì TCDL sẽ thành lập đoàn kiểm tra, còn 2 sao trở xuống là do Sở VHTTDL chịu trách nhiệm kiểm tra.

Tùy từng khách sạn có những chương trình chào mừng Đại lễ khác nhau nhưng vẫn phải tuân theo những quy định của ngành Du lịch. Ủng hộ phòng cho các Đại biểu trong những ngày diễn ra Đại lễ; quan tâm đến chất lượng cơ sở vật chất kỹ thuật, nhân sự cho du khách; các khách sạn sẽ đăng ký giá nét… sẽ cố gắng quan tâm đến việc bình ổn giá khách sạn trong thời gian diễn ra Đại lễ giúp du khách yên tâm khi tham quan ở Việt Nam nói chung và Thủ đô nói riêng. Đặc biệt sẽ kiểm tra, giám sát về chất lượng phục vụ để làm vừa lòng du khách.

Các công tác chuẩn bị cho đến thời điểm này đã gần như hoàn tất như sửa sang lại phòng ốc, lắp đặt lại các hệ thống chiếu sáng, in bản đồ du lịch (miễn phí) cho khách với những địa điểm tham quan, vui chơi, giải trí… tại Hà Nội cho du khách có nhiều sự lựa chọn về các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi trong những ngày diễn ra Đại lễ.

Theo Vietnamtourim