Thứ ba,  27/07/2021

Hợp tác vận chuyển khách du lịch bằng xe tự lái

Ngày 4/10, tại Hà Nội, Vụ Lữ hành – TCDL đã có buổi làm việc với đại diện Cục Du lịch Quảng Tây – Trung Quốc. Tại buổi làm việc hai bên bàn về kế hoạch đẩy mạnh lượng khách du lịch bằng phương tiện xe tự lái và thông tin tới du khách qua phương tiện thông tin đại chúng, internet. Tại buổi làm việc, ông Hoàng Nhật Phúc - Cục phó Cục Du lịch Quảng Tây bày tỏ mong muốn thúc đẩy lượng khách thông qua sự kết hợp giữa một số công ty lữ hành hai bên bằng phương tiện xe tự lái. Ông cũng đưa ra những yếu tố để loại hình du lịch này có hướng phát triển như việc du khách có thể đi từ Trung Quốc qua Việt Nam để sang nước thứ 3 sau những hành trình khám phá tại Việt Nam. Sau khi nghe những đề xuất từ phía Cục Du lịch Quảng Tây, ông Vũ Thế Bình - Vụ trưởng Vụ Lữ hành cho rằng hướng phát triển này sẽ thúc đẩy lượng khách nội địa và TCDL Việt Nam sẽ hỗ trợ về thủ tục cho doanh nghiệp 2...

Ngày 4/10, tại Hà Nội, Vụ Lữ hành – TCDL đã có buổi làm việc với đại diện Cục Du lịch Quảng Tây – Trung Quốc. Tại buổi làm việc hai bên bàn về kế hoạch đẩy mạnh lượng khách du lịch bằng phương tiện xe tự lái và thông tin tới du khách qua phương tiện thông tin đại chúng, internet.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Nhật Phúc – Cục phó Cục Du lịch Quảng Tây bày tỏ mong muốn thúc đẩy lượng khách thông qua sự kết hợp giữa một số công ty lữ hành hai bên bằng phương tiện xe tự lái. Ông cũng đưa ra những yếu tố để loại hình du lịch này có hướng phát triển như việc du khách có thể đi từ Trung Quốc qua Việt Nam để sang nước thứ 3 sau những hành trình khám phá tại Việt Nam.

Sau khi nghe những đề xuất từ phía Cục Du lịch Quảng Tây, ông Vũ Thế Bình – Vụ trưởng Vụ Lữ hành cho rằng hướng phát triển này sẽ thúc đẩy lượng khách nội địa và TCDL Việt Nam sẽ hỗ trợ về thủ tục cho doanh nghiệp 2 bên trong việc này. Ông cũng nhấn mạnh tới việc cửa khẩu Hữu Nghị trong thời gian qua chưa phát huy được hết tiềm năng trong việc lưu thông khách du lịch, hầu hết du khách chọn phương tiện để đi du lịch chủ yếu bằng đường hàng không.

Sau khi hai bên bàn bạc và đi đến thống nhất, trước mắt phía Việt Nam sẽ lựa chọn một số công ty du lịch tiêu biểu và phía Quảng Tây cũng sẽ lựa chọn một số công ty có uy tín để phối hợp trong triển khai, nếu mọi công tác thuận lợi cuối tháng 11 sẽ bắt đầu đưa loại hình du lịch này vào hoạt động.

Theo Vietnamtourim