Thứ ba,  06/06/2023

Tổng kết "Chiến dịch bán hàng giảm giá kích cầu Du lịch năm 2010 tại Hà Nội"

Ngày 19/11/2010, Hội nghị “Tổng kết Chiến dịch bán hàng giảm giá kích cầu Du lịch năm 2010 tại Hà Nội” đã được tổ chức tại khách sạn Hòa Bình, Hà Nội. Đến dự hội nghị có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Mạnh Cường, Phó Giám đốc Sở Công Thương Đào Thu Vịnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Du lịch, Sở Công Thương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các nghệ nhân, các đơn vị, doanh nghiệp tham gia chương trình.Chiến dịch bán hàng giảm giá “Impressive Viet Nam Grand Sale 2010” nằm trong Chương trình kích cầu du lịch năm 2010 “Việt Nam-Điểm đến của bạn” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương phát động và thực hiện trong tháng 8 và tháng 9/2010. Đây là chiến dịch gồm nhiều hoạt động nhằm kích thích khả năng mua sắm hàng hóa của khách quốc tế và nội địa, từng bước hình thành các trung tâm mua sắm hàng hóa cho khách du lịch, thúc đẩy sản xuất và kinh doanh...

Ngày 19/11/2010, Hội nghị “Tổng kết Chiến dịch bán hàng giảm giá kích cầu Du lịch năm 2010 tại Hà Nội” đã được tổ chức tại khách sạn Hòa Bình, Hà Nội. Đến dự hội nghị có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Mạnh Cường, Phó Giám đốc Sở Công Thương Đào Thu Vịnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Du lịch, Sở Công Thương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các nghệ nhân, các đơn vị, doanh nghiệp tham gia chương trình.

Chiến dịch bán hàng giảm giá “Impressive Viet Nam Grand Sale 2010” nằm trong Chương trình kích cầu du lịch năm 2010 “Việt Nam-Điểm đến của bạn” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương phát động và thực hiện trong tháng 8 và tháng 9/2010. Đây là chiến dịch gồm nhiều hoạt động nhằm kích thích khả năng mua sắm hàng hóa của khách quốc tế và nội địa, từng bước hình thành các trung tâm mua sắm hàng hóa cho khách du lịch, thúc đẩy sản xuất và kinh doanh hàng tiêu dùng, hàng lưu niệm và tăng chi tiêu mua sắm trong chương trình du lịch của du khách.

Đã có gần 100 điểm bán hàng tham gia chương trình, đó là các trung tâm thương mại, siêu thị, các cửa hàng chuyên doanh, trải rộng trên địa bàn thành phố Hà Nội, tập trung nhiều ở các khu vực trung tâm.

Nhìn chung, 2 tháng bán hàng giảm giá kích cầu du lịch đã mang lại hiệu quả khá cao với các doanh nghiệp có cơ sở tốt và thương hiệu trên thị trường. Các doanh nghiệp này không chỉ dựa vào chương trình quảng bá, truyền thông của chương trình mà còn biết nắm bắt cơ hội, chủ động trong việc tăng cường quảng bá hình ảnh sản phẩm và thương hiệu riêng cho mình. Sau khi chương trình kết thúc, doanh thu của nhiều đơn vị đã tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Mạnh Cường nhận định, du lịch là một ngành tổng hợp, trong đó mua sắm là hoạt động không thể thiếu. Tuy nhiên, tỷ trọng chi tiêu của khách du lịch cho mua sắm hàng hóa còn thấp. Chương trình này chính là hoạt động để thu hút khách, kích thích khả năng mua sắm hàng hóa trong mùa du lịch thấp điểm. Trong thời gian tới, cần tiếp tục nghiên cứu cải tiến nội dung và cách thức hoạt động để không những kích cầu du lịch mà chính người dân địa phương cũng được hưởng những lợi ích từ chương trình.

Ông Lưu Đức Kế- Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist cũng cho rằng, mua sắm là một phần quan trọng cấu thành một tour du lịch. Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng có nhiều làng nghề với đa dạng mặt hàng thủ công mỹ nghệ được du khách trong và ngoài nước rất ưa chuộng. Nhưng ở Hà Nội, các dịch vụ bán hàng còn chưa thực sự cuốn hút được du khách, vì vậy, các cơ quan chức năng nên tổ chức những chương trình giảm giá thường niên với quy mô lớn hơn để phát huy tối đa hiệu quả kích cầu du lịch.

Trong khuôn khổ hội nghị, Ban tổ chức đã trao Giấy khen cho 17 đơn vị đã tích cực tham gia chiến dịch bán hàng giảm giá kích cầu du lịch năm 2010 tại Hà Nội.

Theo Vietnamtourims