Thứ tư,  28/02/2024

Chương trình khảo sát du lịch Thái Lan

Vừa qua, Tổng cục Du lịch đã cử đoàn cán bộ tham gia chương trình khảo sát du lịch tại Thái Lan do Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan tổ chức mang tên “Hug Thailand Grand Rally” với mục đích giao lưu văn hóa, thúc đẩy và tăng cường tình hữu nghị và quan hệ ngoại giao giữa các nước thành viên ASEAN. Chương trình được tổ chức tại Bangkok và một số tỉnh miền Trung Thái Lan từ ngày 12 đến 14/11/2010. Cùng đi với đoàn khảo sát có Ông Dhiravat Sirivansant, Thứ Trưởng Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan với 100 đại biểu nước chủ nhà Thái Lan, các đại diện cơ quan và doanh nghiệp của 9 nước trong khu vực ASEAN gồm: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Brunei, Campuchia, Myanmar, Việt Nam, Philippines, Singapore.Trong buổi làm việc của đoàn, các đại biểu đã tham gia thảo luận với các chủ đề về văn hóa, giữ gìn môi trường du lịch và hướng phát triển du lịch trong khu vực.Chương trình khảo sát được diễn ra với rất nhiều hoạt động tại một số điểm tham quan như: Đi du thuyền trên sông Chao...

Vừa qua, Tổng cục Du lịch đã cử đoàn cán bộ tham gia chương trình khảo sát du lịch tại Thái Lan do Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan tổ chức mang tên “Hug Thailand Grand Rally” với mục đích giao lưu văn hóa, thúc đẩy và tăng cường tình hữu nghị và quan hệ ngoại giao giữa các nước thành viên ASEAN.

Chương trình được tổ chức tại Bangkok và một số tỉnh miền Trung Thái Lan từ ngày 12 đến 14/11/2010. Cùng đi với đoàn khảo sát có Ông Dhiravat Sirivansant, Thứ Trưởng Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan với 100 đại biểu nước chủ nhà Thái Lan, các đại diện cơ quan và doanh nghiệp của 9 nước trong khu vực ASEAN gồm: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Brunei, Campuchia, Myanmar, Việt Nam, Philippines, Singapore.

Trong buổi làm việc của đoàn, các đại biểu đã tham gia thảo luận với các chủ đề về văn hóa, giữ gìn môi trường du lịch và hướng phát triển du lịch trong khu vực.

Chương trình khảo sát được diễn ra với rất nhiều hoạt động tại một số điểm tham quan như: Đi du thuyền trên sông Chao Phraya, tham quan cung điện Sanam Chan (xây dựng 1907) ở Nakorn Pratom tỉnh Chachoengsao, công viên tưởng niệm Nhà vua Rama II (xây dựng 1809) ở tỉnh Samut Songkram, khu cung điện mùa hè của vua Rama VI (xây dựng 1924) ở tỉnh Petchburi. Trong chuyến đi đoàn còn tham quan trường dạy học nghệ thuật cổ truyền VIC Hua Hin của Thái Lan ở tỉnh Prachuabkirikhan. Đan xen ở các điểm khảo sát còn có giao lưu văn hóa giữa các đoàn của các nước.

Chuyến khảo sát kết thúc thành công. Tính chuyên nghiệp của ngành du lịch Thái Lan được thể hiện rất rõ, từ việc sắp xếp lịch trình, đón tiếp nồng hậu của mỗi khách sạn nơi đoàn nghỉ lại, cho đến những lời giới thiệu ngắn gọn nhưng súc tích ở điểm tham quan. Các điểm khảo sát mà đoàn đi qua đều có các chương trình biểu diễn ca múa nhạc truyền thống, thể hiện rõ bản sắc văn hóa của dân tộc Thái Lan.

Theo Vietnamtourims