Thứ năm,  07/12/2023

TPHCM đón 2,85 triệu lượt khách quốc tế

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM ước tính lượng khách quốc tế đến trong tháng 11-2010 đạt khoảng 250.000 lượt, tăng 38 % so với cùng kỳ năm trước, nâng tổng số khách đến trong 11 tháng là 2,85 triệu lượt.Trong tháng này, chiếm đa số trong tổng lượng khách đến thành phố là những người đi bằng đường hàng không, lên đến 200.000 lượt. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang cùng Vietnam Airlines đón vị khách quốc tế thứ 3 triệu tại sân bay Tân Sơn Nhất vào giữa tháng tới.Theo thông tin từ sở, dự kiến trong năm tới, ngành du lịch sẽ thực hiện khoảng 27 sự kiện để quảng bá cho hình ảnh du lịch TPHCM. Chiếm đa số trong các sự kiện này là những chương trình trong nước, chỉ có năm sự kiện dự định sẽ thực hiện ở nước ngoài. Đó là, tham gia Diễn đàn Du lịch ASEAN tại Campuchia, hội chợ du lịch MATKA tại Phần Lan, Hội chợ về du lịch hội nghị AIME tại Úc và tổ chức roadshow tại thị trường Bắc Âu và Campuchia.Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở...

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM ước tính lượng khách quốc tế đến trong tháng 11-2010 đạt khoảng 250.000 lượt, tăng 38 % so với cùng kỳ năm trước, nâng tổng số khách đến trong 11 tháng là 2,85 triệu lượt.

Trong tháng này, chiếm đa số trong tổng lượng khách đến thành phố là những người đi bằng đường hàng không, lên đến 200.000 lượt. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang cùng Vietnam Airlines đón vị khách quốc tế thứ 3 triệu tại sân bay Tân Sơn Nhất vào giữa tháng tới.

Theo thông tin từ sở, dự kiến trong năm tới, ngành du lịch sẽ thực hiện khoảng 27 sự kiện để quảng bá cho hình ảnh du lịch TPHCM. Chiếm đa số trong các sự kiện này là những chương trình trong nước, chỉ có năm sự kiện dự định sẽ thực hiện ở nước ngoài. Đó là, tham gia Diễn đàn Du lịch ASEAN tại Campuchia, hội chợ du lịch MATKA tại Phần Lan, Hội chợ về du lịch hội nghị AIME tại Úc và tổ chức roadshow tại thị trường Bắc Âu và Campuchia.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố, cho biết ngành du lịch muốn thực hiện nhiều đợt quảng bá ở nước ngoài hơn nhưng hiện tại chỉ lên chương trình cho một số chương trình như trên vì còn lệ thuộc vào kinh phí dành cho xúc tiến du lịch của thành phố.

Theo ông, sở đề nghị kinh phí cho năm tới là 15 tỉ đồng, tăng hơn 8 tỉ so với kinh phí do thành phố cấp cho ngành du lịch thực hiện các hoạt động quảng bá trong năm nay. Tuy nhiên, trên thực tế ngành du lịch cần nguồn kinh phí lớn hơn để thực hiện các hoạt động tiếp thị hình ảnh trong và ngoài nước.

Trong năm 2011, ngành du lịch thành phố kỳ vọng sẽ đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu dự kiến sẽ đạt 49.000 tỉ đồng. Vào năm 2009, ngân sách thành phố đã chi 11 tỉ đồng cho các hoạt động xúc tiến du lịch, quảng bá hình ảnh.

Theo Vietnamtourims