Thứ sáu,  20/05/2022

Vịnh Hạ Long trong tốp 10 điểm du thuyền tốt nhất

Tạp chí du lịch nổi tiếng Lonely Planet của Anh giới thiệu 10 điểm du ngoạn tốt nhất bằng thuyền nổi tiếng trên thế giới, trong đó, Vịnh Hạ Long của Việt Nam được xếp vị trí thứ hai.Vịnh Hạ Long nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, là một phần bờ Tây Vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn.Vịnh Hạ Long được Chính phủ Việt Nam xếp hạng là Khu bảo vệ quốc gia năm 1962. Ngày 17/12/1994, trong phiên họp lần thứ 18 của Hội đồng Di sản Thế giới thuộc UNESCO tổ chức tại Thái Lan, Vịnh Hạ Long đã chính thức được công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới với những giá trị ngoại hạng về thẩm mỹ, địa chất, đa dạng sinh học và lịch sử văn hóa. Ngày 29/11/2000, một lần nữa Vịnh Hạ Long lại vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới về những giá trị địa chất, địa mạo.Vịnh Hạ Long có tổng diện tích 1.553km2, gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có...

Tạp chí du lịch nổi tiếng Lonely Planet của Anh giới thiệu 10 điểm du ngoạn tốt nhất bằng thuyền nổi tiếng trên thế giới, trong đó, Vịnh Hạ Long của Việt Nam được xếp vị trí thứ hai.

Vịnh Hạ Long nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, là một phần bờ Tây Vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn.

Vịnh Hạ Long được Chính phủ Việt Nam xếp hạng là Khu bảo vệ quốc gia năm 1962. Ngày 17/12/1994, trong phiên họp lần thứ 18 của Hội đồng Di sản Thế giới thuộc UNESCO tổ chức tại Thái Lan, Vịnh Hạ Long đã chính thức được công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới với những giá trị ngoại hạng về thẩm mỹ, địa chất, đa dạng sinh học và lịch sử văn hóa.

Ngày 29/11/2000, một lần nữa Vịnh Hạ Long lại vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới về những giá trị địa chất, địa mạo.

Vịnh Hạ Long có tổng diện tích 1.553km2, gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Đảo ở Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch, tập trung ở hai vùng chính là vùng phía đông nam Vịnh Bái Tử Long và vùng phía tây nam Vịnh Hạ Long.

Giới thiệu về Vịnh Hạ Long, tạp chí Lonely Planet viết, thuyền nhấp nhô trên mặt nước màu xanh ngọc và xuyên qua những đảo đá vôi với nhiều hình dáng kỳ lạ là điều dễ thấy ở Vịnh Hạ Long… Có hơn 300 thuyền đậu ở cầu tàu du lịch Bãi Cháy chờ đưa khách tham quan khu di sản thiên nhiên thế giới này.

Chín địa điểm khác nằm trong nhóm 10 theo bình chọn của Lonely Planet gồm Vịnh hẹp (Na Uy), sông Amazon (Nam Mỹ), sông Franklin (Australia), công viên Quetico Provincial (Canada), hồ Kerala (Ấn Độ), vịnh Milford Sound (New Zealand), các hòn đảo của Hy Lạp, vịnh Disko (Greenland) và quần đảo Galapágos (Equador).

Công ty Lonely Planet do hai vợ chồng Tony và Maureen Wheeler người Anh thành lập năm 1973 và đây là nhà xuất bản tư nhân chuyên về du lịch lớn nhất thế giới, với 500 nhân viên đang làm việc tại các văn phòng ở Melbourne (Australia), Oakland (Mỹ), London (Anh) và Paris (Pháp)

Theo Vietnamtourims