Chủ nhật,  18/04/2021

Lâm Đồng: Sân bay Liên Khương phục vụ khách trong dịp Tết

Vừa qua, Giám đốc Cảng hàng không Liên Khương, tỉnh Lâm Đồng, bà Nguyễn Thị Hồng Phượng cho biết sân bay Liên Khương đã chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng việc tăng cường chuyến bay của các hãng hàng không nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Sau gần một năm khánh thành, nhà ga mới của Cảng hàng không Liên Khương hiện đang phục vụ ở tần suất 7 chuyến/ngày với lượng hành khách khoảng 800 lượt/ngày. Tuy nhiên công suất này mới chỉ đạt khoảng 50% theo thiết kế của nhà ga mới. Hiện nay, khai thác đường bay đến Đà Lạt có Vietmam Airline và Air Mekong với các tuyến bay hàng ngày gồm Đà Lạt-Hà Nội (2 chuyến) và Đà Lạt-Thành phố Hồ Chí Minh (4 chuyến), còn tuyến Đà Lạt-Đà Nẵng hiện chỉ có một chuyến mỗi ngày (trừ thứ 3, thứ 7 không có chuyến nào). “Với cơ sở vật chất đầy đủ và hoàn thiện, sân bay Liên Khương sẵn sàng phục vụ hành khách và đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu tăng cường chuyến trong dịp tết của các hãng hàng...

Vừa qua, Giám đốc Cảng hàng không Liên Khương, tỉnh Lâm Đồng, bà Nguyễn Thị Hồng Phượng cho biết sân bay Liên Khương đã chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng việc tăng cường chuyến bay của các hãng hàng không nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Sau gần một năm khánh thành, nhà ga mới của Cảng hàng không Liên Khương hiện đang phục vụ ở tần suất 7 chuyến/ngày với lượng hành khách khoảng 800 lượt/ngày. Tuy nhiên công suất này mới chỉ đạt khoảng 50% theo thiết kế của nhà ga mới.

Hiện nay, khai thác đường bay đến Đà Lạt có Vietmam Airline và Air Mekong với các tuyến bay hàng ngày gồm Đà Lạt-Hà Nội (2 chuyến) và Đà Lạt-Thành phố Hồ Chí Minh (4 chuyến), còn tuyến Đà Lạt-Đà Nẵng hiện chỉ có một chuyến mỗi ngày (trừ thứ 3, thứ 7 không có chuyến nào).

“Với cơ sở vật chất đầy đủ và hoàn thiện, sân bay Liên Khương sẵn sàng phục vụ hành khách và đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu tăng cường chuyến trong dịp tết của các hãng hàng không đang khai thác đường bay đến Đà Lạt” – bà Phượng cho biết thêm.

Đại diện các hãng hàng không Vietnam Airline và Air Mekong tại Đà Lạt cũng cho biết, hiện vé máy bay trong dịp Tết vẫn còn khá nhiều, đặc biệt vào các ngày từ 25-30.

Theo Nhandan