Thứ sáu,  16/04/2021

Các nền kinh tế mới nổi chú trọng thúc đẩy du lịch

Kết quả nghiên cứu chung giữa Tổ chức Du lịch thế giới của Liên hợp quốc (UN WTO) và Ủy ban Du lịch châu Âu (ETC), công bố ngày 17/12 cho biết, các nền kinh tế thị trường mới nổi đang ngày càng coi trọng phát triển du lịch.Bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu vừa qua, nhiều nước đã tăng mạnh ngân sách thúc đẩy du lịch quốc gia.Theo nghiên cứu này, trong hai năm 2008 và 2009, có tới 40/60 tổ chức du lịch quốc gia được khảo sát đã tăng ngân sách dành cho ngành du lịch, đặc biệt là ở các nền kinh tế thị trường mới nổi. Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: Internet)UN WTO nhấn mạnh chính sách này đã giúp các tổ chức du lịch quốc gia các nước thiết lập các cơ quan xúc tiến và quảng bá du lịch, nâng cao nhận thức quốc gia về tiềm năng to lớn của ngành “công nghiệp không khói” này thông qua việc tổ chức hoặc bảo trợ các sự kiện thể thao, văn hóa, kinh doanh lớn đồng thời bổ sung các cơ sở và địa chỉ du lịch mới...

Kết quả nghiên cứu chung giữa Tổ chức Du lịch thế giới của Liên hợp quốc (UN WTO) và Ủy ban Du lịch châu Âu (ETC), công bố ngày 17/12 cho biết, các nền kinh tế thị trường mới nổi đang ngày càng coi trọng phát triển du lịch.

Bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu vừa qua, nhiều nước đã tăng mạnh ngân sách thúc đẩy du lịch quốc gia.

Theo nghiên cứu này, trong hai năm 2008 và 2009, có tới 40/60 tổ chức du lịch quốc gia được khảo sát đã tăng ngân sách dành cho ngành du lịch, đặc biệt là ở các nền kinh tế thị trường mới nổi.

Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: Internet)

UN WTO nhấn mạnh chính sách này đã giúp các tổ chức du lịch quốc gia các nước thiết lập các cơ quan xúc tiến và quảng bá du lịch, nâng cao nhận thức quốc gia về tiềm năng to lớn của ngành “công nghiệp không khói” này thông qua việc tổ chức hoặc bảo trợ các sự kiện thể thao, văn hóa, kinh doanh lớn đồng thời bổ sung các cơ sở và địa chỉ du lịch mới cũng như khôi phục các cơ sở, cảnh quan du lịch bị tàn phá do các thảm họa thiên nhiên và con người.

Nghiên cứu chung của UN WTO và ETC cũng nhấn mạnh xu hướng mới trong ngành du lịch thế giới là khuyến khích du lịch trong nước. Có tới 70% tổ chức du lịch quốc gia đã coi việc thúc đẩy du lịch nội địa là trách nhiệm chủ chốt, tăng gấp đôi so với nghiên cứu 5 năm trước.

Các số liệu của UN WTO cho biết số lượng khách du lịch trong nước đã tăng gấp gần 5 lần số khách du lịch quốc tế. Năm 2009 đã có 4 tỷ khách du lịch nội địa so với 880 triệu khách du lịch quốc tế trên toàn cầu.

Các tổ chức du lịch quốc gia đã dành ưu tiên cho các hoạt động tiếp thị điện tử, sử dụng các công nghệ thông tin mới và mạng Internet để tăng cường tiếp thị và xúc tiến du lịch.

Các nền kinh tế thị trường mới nổi đã dành 5-7 triệu USD cho các hình thức tiếp thị điện tử này./.

Theo vietnamplus.vn