Thứ tư,  01/12/2021

Khách Thái Lan xếp đầu bảng trong tổng lượng khách quốc tế đến Huế năm 2010

Du lịch đường bộ trên Hành lang kinh tế Đông Tây đang ngày càng thu hút khách. Với việc nâng cấp hạ tầng giao thông, cải cách thủ tục xuất nhập cảnh, đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch các nước khai thác hiệu quả hơn. Trải dài qua các nước Myanma - Thái Lan - Lào - Việt Nam, hành lang kinh tế Đông Tây những năm gần đây mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh tế cho các địa phương thành viên, nhất là trong lĩnh vực du lịch. Ở Thừa Thiên-Huế từ năm 2005 đến nay thị trường khách Thái Lan đi du lịch đường bộ đã phát triển với tốc độ tăng trưởng nhanh. Nếu như năm 2005, khách Thái Lan chỉ chiếm thị phần 4,7%, xếp thứ 8 trong tổng lượng khách quốc tế đến Huế, đến năm 2009 - 2010, lượng khách du lịch đường bộ này đã tăng thị phần lên trên 24%, xếp cao nhất lượng khách quốc tế đến Huế. Với việc đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, hợp tác liên doanh liên kết trong khai thác thị trường, tạo sản phẩm du lịch dịch vụ hấp...

Du lịch đường bộ trên Hành lang kinh tế Đông Tây đang ngày càng thu hút khách. Với việc nâng cấp hạ tầng giao thông, cải cách thủ tục xuất nhập cảnh, đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch các nước khai thác hiệu quả hơn.

Trải dài qua các nước Myanma – Thái Lan – Lào – Việt Nam, hành lang kinh tế Đông Tây những năm gần đây mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh tế cho các địa phương thành viên, nhất là trong lĩnh vực du lịch.

Ở Thừa Thiên-Huế từ năm 2005 đến nay thị trường khách Thái Lan đi du lịch đường bộ đã phát triển với tốc độ tăng trưởng nhanh. Nếu như năm 2005, khách Thái Lan chỉ chiếm thị phần 4,7%, xếp thứ 8 trong tổng lượng khách quốc tế đến Huế, đến năm 2009 – 2010, lượng khách du lịch đường bộ này đã tăng thị phần lên trên 24%, xếp cao nhất lượng khách quốc tế đến Huế.

Với việc đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, hợp tác liên doanh liên kết trong khai thác thị trường, tạo sản phẩm du lịch dịch vụ hấp dẫn của các địa phương Bắc miền Trung Việt Nam, Trung Lào, Đông Bắc Thái Lan, du lịch đường bộ trên Hành lang kinh tế Đông Tây sẽ ngày càng đáp ứng nhu cầu và thu hút khách nhiều hơn.

Theo Vietnamtourims