Thứ ba,  24/05/2022

Hơn 20% du khách quốc tế trở lại Khánh Hòa lần 3

Năm 2010, trong tổng số 600 du khách quốc tế được khảo sát ngẫu nhiên, 23% cho biết họ trở lại Khánh Hòa lần thứ 2 và trên 20% đã có mặt lần thứ 3 tại nơi này. Đây là kết quả điều tra do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Khánh Hòa tiến hành thường xuyên trong năm qua; là năm tỉnh Khánh Hòa có số lượng du khách quốc tế cao nhất từ trước đến nay, với xấp xỉ 390.000 lượt, tăng 30% so với năm 2009 và số thời gian lưu trú đạt bình quân gần 2,5 ngày/du khách.Cũng theo khảo sát trên, số lượng khách quốc tế đến Khánh Hòa có mục đích nghỉ dưỡng biển, du lịch sinh thái chiếm tỷ lệ 74%, phần lớn đến từ các nước Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Australia, New Zealand; tiếp đến là các mục đích thăm bạn bè, tìm cơ hội làm ăn.Bình quân mỗi vị khách quốc tế khi đến du lịch tại địa phương này đã mở hầu bao chi tiêu trên 8,2 triệu đồng (tương ứng 410 USD) cho tất cả các dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí và mua sắm đồ...

Năm 2010, trong tổng số 600 du khách quốc tế được khảo sát ngẫu nhiên, 23% cho biết họ trở lại Khánh Hòa lần thứ 2 và trên 20% đã có mặt lần thứ 3 tại nơi này.

Đây là kết quả điều tra do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Khánh Hòa tiến hành thường xuyên trong năm qua; là năm tỉnh Khánh Hòa có số lượng du khách quốc tế cao nhất từ trước đến nay, với xấp xỉ 390.000 lượt, tăng 30% so với năm 2009 và số thời gian lưu trú đạt bình quân gần 2,5 ngày/du khách.

Cũng theo khảo sát trên, số lượng khách quốc tế đến Khánh Hòa có mục đích nghỉ dưỡng biển, du lịch sinh thái chiếm tỷ lệ 74%, phần lớn đến từ các nước Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Australia, New Zealand; tiếp đến là các mục đích thăm bạn bè, tìm cơ hội làm ăn.

Bình quân mỗi vị khách quốc tế khi đến du lịch tại địa phương này đã mở hầu bao chi tiêu trên 8,2 triệu đồng (tương ứng 410 USD) cho tất cả các dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí và mua sắm đồ lưu niệm. Trong đó, du khách New Zealand có mức chi tiêu bình quân mỗi lượt cao nhất, trên 785 USD. Tiếp đến là Australia gần 590 USD, Mỹ gần 570 USD.

Việc điều tra trên làm cơ sở để ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa tăng cường khâu xúc tiến, quảng bá các sản phẩm du lịch vào những thị trường tiềm năng; kêu gọi và thu hút đầu tư vào các dịch vụ vui chơi giải trí tại các khách sạn, trên bãi biển; mở rộng dịch vụ mua sắm và giải trí về đêm, nhằm thu hút thêm du khách và đưa du khách quay trở lại với vùng đất có thế mạnh về du lịch biển này./.

Theo Vietnamtourim