Thứ hai,  21/06/2021

TCDL tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2011

Sáng ngày 13/1/2011, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2010, triển khai nhiệm vụ năm 2011.Hội nghị có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn, các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL, lãnh đạo Văn phòng, các Vụ, đơn vị thuộc TCDL và đại diện một số cơ quan thông tấn báo chí.Theo báo cáo tổng kết của ngành du lịch do Phó Tổng cục trưởng Hoàng Thị Điệp trình bày tại Hội nghị, trong năm 2010, dưới sự chỉ đạo kịp thời của Chính phủ, Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc và đồng bộ các giải pháp, nỗ lực vượt qua khó khăn, huy động hiệu quả các nguồn lực, tận dụng kịp thời và tối đa cơ hội quảng bá, thực hiện tốt Chương trình kích cầu du lịch “Việt Nam - Điểm đến của bạn”. Với nhiều biện pháp đồng bộ và...

Sáng ngày 13/1/2011, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2010, triển khai nhiệm vụ năm 2011.

Hội nghị có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn, các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL, lãnh đạo Văn phòng, các Vụ, đơn vị thuộc TCDL và đại diện một số cơ quan thông tấn báo chí.

Theo báo cáo tổng kết của ngành du lịch do Phó Tổng cục trưởng Hoàng Thị Điệp trình bày tại Hội nghị, trong năm 2010, dưới sự chỉ đạo kịp thời của Chính phủ, Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc và đồng bộ các giải pháp, nỗ lực vượt qua khó khăn, huy động hiệu quả các nguồn lực, tận dụng kịp thời và tối đa cơ hội quảng bá, thực hiện tốt Chương trình kích cầu du lịch “Việt Nam – Điểm đến của bạn”. Với nhiều biện pháp đồng bộ và quyết liệt, ngành Du lịch đã đón được 5.049.855 lượt khách quốc tế và phục vụ khoảng 28 triệu lượt khách nội địa, thu nhập du lịch ước đạt 96 nghìn tỷ đồng, đóng góp 4,5% GDP, tăng trưởng 37% so với năm 2009, giải quyết việc làm cho khoảng 1,4 triệu lao động.

Trong năm 2011, ngành Du lịch đặt mục tiêu thu hút từ 5,3 đến 5,5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 30 triệu lượt khách nội địa, thu nhập từ du lịch đạt khoảng 110 nghìn tỷ đồng.


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn đã biểu dương những thành tựu mà ngành du lịch đã đạt được trong thời gian qua, bên cạnh đó cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại cần khắc phục, những vấn đề cần nghiên cứu nhằm tăng cường năng lực, vị thế của cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, thể hiện rõ vai trò của Du lịch là ngành kinh tế quan trọng của đất nước.

Ngoài ra, Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của những đại biểu đại diện cho những Vụ chức năng của Bộ VHTTDL, TCDL và các đơn vị thuộc TCDL.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn trong phát biểu tổng kết hội nghị đã khẳng định TCDL sẽ nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp được đưa ra để làm tốt hơn nữa chức năng của một cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, đồng thời nhấn mạnh năm 2011 là một năm quan trọng với ngành du lịch Việt Nam, là năm đầu tiên thực hiện “Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030”, TCDL sẽ cố gắng phát huy những thế mạnh và khắc phục những hạn chế để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo Vietnamtourim