Thứ bảy,  19/06/2021

Lễ đón bằng của UNESCO cho Hội Gióng ở đền Phù Đổng và đền Sóc

Bộ VHTTDL, UBND thành phố Hà Nội, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam sẽ tổ chức Lễ đón bằng của UNESCO cho Hội Gióng ở đền Phù Đổng và đền Sóc vào sáng 22/1 tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Buổi Lễ được thực hiện với nghi lễ trang trọng, gồm hai phần: Lễ và Hội. Phần Lễ sẽ bắt đầu bằng lễ dâng hương tại đền Phù Đổng, chùa Kiến Sơn, đền Mẫu. Sau đó, Trưởng Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, bà Katherine Muller - Marin sẽ đọc bản đánh giá của UNESCO về Hội Gióng và trao bằng công nhận của UNESCO cho Thành phố Hà Nội. Phần Hội diễn ra trong 30 phút với các màn biểu diễn nghệ thuật tiêu biểu của Hội Gióng ở đền Phù Đổng cùng đền Sóc và các đền khác. Dự kiến có khoảng 500 đại biểu tham gia sự kiện này.Trong Lễ đón Bằng công nhận Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại của UNESCO, Ban Tổ chức cũng sẽ công bố Chương trình hành động quốc gia nhằm bảo vệ và phát huy giá trị của di...

Bộ VHTTDL, UBND thành phố Hà Nội, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam sẽ tổ chức Lễ đón bằng của UNESCO cho Hội Gióng ở đền Phù Đổng và đền Sóc vào sáng 22/1 tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Buổi Lễ được thực hiện với nghi lễ trang trọng, gồm hai phần: Lễ và Hội. Phần Lễ sẽ bắt đầu bằng lễ dâng hương tại đền Phù Đổng, chùa Kiến Sơn, đền Mẫu. Sau đó, Trưởng Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, bà Katherine Muller – Marin sẽ đọc bản đánh giá của UNESCO về Hội Gióng và trao bằng công nhận của UNESCO cho Thành phố Hà Nội. Phần Hội diễn ra trong 30 phút với các màn biểu diễn nghệ thuật tiêu biểu của Hội Gióng ở đền Phù Đổng cùng đền Sóc và các đền khác. Dự kiến có khoảng 500 đại biểu tham gia sự kiện này.

Trong Lễ đón Bằng công nhận Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại của UNESCO, Ban Tổ chức cũng sẽ công bố Chương trình hành động quốc gia nhằm bảo vệ và phát huy giá trị của di sản từ năm 2011-2015.

Đây là dịp để nâng cao lòng tự hào của cộng đồng về giá trị của một di sản đã được UNESCO vinh danh là di sản của nhân loại, thông qua đó, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế; đồng thời, nâng cao hiểu biết của cộng đồng, xác định trách nhiệm, hành động để bảo vệ giá trị vô giá của một Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.

Theo Vietnamtourim