Thứ sáu,  18/06/2021

Quảng Nam: Phát hành miễn phí sơ đồ du lịch Hội An

Hiệp hội Du lịch Quảng Nam vừa phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Hà Nội và UBND TP. Hội An phát hành miễn phí sơ đồ du lịch Hội An.Đây là hoạt động được sự tài trợ của Quỹ Robin Taucks & Partners (Mỹ). Theo đó, trên sơ đồ du lịch khu vực di sản Hội An sẽ giới thiệu những điểm thu hút nổi bật, bao gồm các điểm tham quan, các làng nghề truyền thống trong và xung quanh phố cổ Hội An. Bên cạnh những làng nghề truyền thống quen thuộc với du khách như mộc Kim Bồng, gốm Thanh Hà, rau Trà Quế…, sơ đồ sẽ giới thiệu thêm một số làng nghề đang được đầu tư phục hồi như làng chiếu Cẩm Kim, rừng dừa Bảy Mẫu. Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cho biết, trước mắt dự án sẽ phát hành ấn phẩm này đến tất cả 40 doanh nghiệp hội viên và Văn phòng hướng dẫn tham quan Hội An để phát miễn phí cho du khách tại doanh nghiệp và các điểm bán vé tham quan của TP.Hội An với số lượng 500 tờ/hội viên. Các ấn phẩm được in màu,...

Hiệp hội Du lịch Quảng Nam vừa phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Hà Nội và UBND TP. Hội An phát hành miễn phí sơ đồ du lịch Hội An.

Đây là hoạt động được sự tài trợ của Quỹ Robin Taucks & Partners (Mỹ). Theo đó, trên sơ đồ du lịch khu vực di sản Hội An sẽ giới thiệu những điểm thu hút nổi bật, bao gồm các điểm tham quan, các làng nghề truyền thống trong và xung quanh phố cổ Hội An. Bên cạnh những làng nghề truyền thống quen thuộc với du khách như mộc Kim Bồng, gốm Thanh Hà, rau Trà Quế…, sơ đồ sẽ giới thiệu thêm một số làng nghề đang được đầu tư phục hồi như làng chiếu Cẩm Kim, rừng dừa Bảy Mẫu.

Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cho biết, trước mắt dự án sẽ phát hành ấn phẩm này đến tất cả 40 doanh nghiệp hội viên và Văn phòng hướng dẫn tham quan Hội An để phát miễn phí cho du khách tại doanh nghiệp và các điểm bán vé tham quan của TP.Hội An với số lượng 500 tờ/hội viên. Các ấn phẩm được in màu, gồm 2 mặt tiếng Việt và tiếng Anh, trên sơ đồ cũng sẽ định vị từng doanh nghiệp hội viên để hỗ trợ việc quảng bá cho hội viên. Sau giai đoạn này sẽ đánh giá về mức độ thành công của dự án, tiếp tục tái bản và nhân rộng đến các doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Nam tham gia vì mục tiêu chung “Lồng ghép văn hóa trong phát triển du lịch Quảng Nam bền vững”.

Hội An là Di sản văn hóa thế giới và là một địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam, hằng năm thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước tới tham quan. Dự án phát hành miễn phí sơ đồ du lịch Hội An có thể coi là một mô hình thí điểm và là bước đệm cho sự phát triển du lịch bền vững của Quảng Nam trong dài hạn, đóng góp vào việc cung cấp thông tin du lịch chuẩn xác và hữu ích cho du khách đến thăm di sản văn hoá này

Theo Vietnamtourim