Thứ tư,  07/06/2023

Mở tour Xuân tham quan cố đô Huế bằng xích lô

Du xuân cùng xích lô Huế, hướng đến môi trường du lịch xanh-sạch-đẹp mang tính cộng đồng, là ý tưởng do chi nhánh công ty trách nhiệm hữu hạn du lịch bạn đường châu Á tại Huế (Công ty Asiana Travel Mate) bảo trợ và thành lập.Trước mắt, sản phẩm mới của đội xích lô Huế bắt đầu hoạt động vào dịp Tết Nguyên đán 2011. Điểm độc đáo là những chiếc xích lô nói trên được trang trí nổi bật, với những họa tiết có hai màu xanh-đỏ, để tạo nét đặc trưng so với các đội xích lô khác tại Huế. Nguyên do hình thành đội xích lô Huế, theo ông Andy Nguyễn, Giám đốc điều hành Công ty Asian Travel Mate cho biết, việc vận chuyển khách du lịch bằng xích lô được du khách ưa thích khi đến Huế. Tuy nhiên, đây cũng là dịch vụ bị phàn nàn nhiều do tình trạng chèo kéo, phá giá, ép khách… Du lịch bằng xích lô trên cầu Tràng Tiền - Huế. (Nguồn: Internet)Việc thành lập đội xích lô Huế nói trên nhằm tập hợp một số người hành nghề xích lô, hỗ trợ họ kiến thức,...

Du xuân cùng xích lô Huế, hướng đến môi trường du lịch xanh-sạch-đẹp mang tính cộng đồng, là ý tưởng do chi nhánh công ty trách nhiệm hữu hạn du lịch bạn đường châu Á tại Huế (Công ty Asiana Travel Mate) bảo trợ và thành lập.

Trước mắt, sản phẩm mới của đội xích lô Huế bắt đầu hoạt động vào dịp Tết Nguyên đán 2011. Điểm độc đáo là những chiếc xích lô nói trên được trang trí nổi bật, với những họa tiết có hai màu xanh-đỏ, để tạo nét đặc trưng so với các đội xích lô khác tại Huế.

Nguyên do hình thành đội xích lô Huế, theo ông Andy Nguyễn, Giám đốc điều hành Công ty Asian Travel Mate cho biết, việc vận chuyển khách du lịch bằng xích lô được du khách ưa thích khi đến Huế. Tuy nhiên, đây cũng là dịch vụ bị phàn nàn nhiều do tình trạng chèo kéo, phá giá, ép khách…Du lịch bằng xích lô trên cầu Tràng Tiền – Huế. (Nguồn: Internet)


Việc thành lập đội xích lô Huế nói trên nhằm tập hợp một số người hành nghề xích lô, hỗ trợ họ kiến thức, vốn ngoại ngữ giao tiếp, trang phục, chi phí làm đẹp xe, hoạt động với giá niêm yết công khai… nâng cao chất lượng phục vụ, đồng thời góp phần lành mạnh hóa hoạt động vận chuyển khách du lịch.

Hiện nay, một tour dạo Huế của đội xích lô Huế về đêm có giá 50.000 đồng/giờ, 30.000 đồng cho 2-4 giờ tham quan thành phố ban ngày, 100.000 đồng cho tour tham quan Huế trong nửa ngày và 200.000 đồng cho tour tham quan Huế trọn một ngày./.

Theo vietnamplus.vn