Thứ năm,  27/01/2022

Khoảng 80 nghìn lượt du khách đến Bình Thuận trong dịp Tết

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, từ Mồng Một đến Mồng Năm Tết Tân Mão 2011, toàn tỉnh đón khoảng 80 nghìn lượt du khách đến tham quan, vui Tết, trong đó có khoảng 11 nghìn lượt khách quốc tế.Tại khu du lịch cao cấp ở Hàm Tiến- Mũi Né ( TP Phan Thiết ), gần như toàn bộ phòng nghỉ của các resort đều được khách đặt chỗ từ trước Tết. Các khu du lịch cộng đồng khác thuộc TP Phan Thiết, bình quân mỗi ngày đón gần 15 nghìn lượt khách đến vui chơi, giải trí. Tại các điểm tham quan mang tính tâm linh trong tỉnh, bình quân mỗi ngày cũng đón hàng chục nghìn lượt người đến viếng.Do nhu cầu trong dịp Tết tăng vọt, nên giá cả cũng tăng cao hơn ngày thường. Ở các khu du lịch cao cấp, giá phòng nghỉ và dịch vụ du lịch tăng khoảng 5%. Tại các khu du lịch cộng đồng ở vùng ven và tại trung tâm TP Phan Thiết, giá phòng nghỉ, ăn uống tăng gần 30%.Trong những ngày Tết, tình hình vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực...

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, từ Mồng Một đến Mồng Năm Tết Tân Mão 2011, toàn tỉnh đón khoảng 80 nghìn lượt du khách đến tham quan, vui Tết, trong đó có khoảng 11 nghìn lượt khách quốc tế.

Tại khu du lịch cao cấp ở Hàm Tiến- Mũi Né ( TP Phan Thiết ), gần như toàn bộ phòng nghỉ của các resort đều được khách đặt chỗ từ trước Tết. Các khu du lịch cộng đồng khác thuộc TP Phan Thiết, bình quân mỗi ngày đón gần 15 nghìn lượt khách đến vui chơi, giải trí. Tại các điểm tham quan mang tính tâm linh trong tỉnh, bình quân mỗi ngày cũng đón hàng chục nghìn lượt người đến viếng.

Do nhu cầu trong dịp Tết tăng vọt, nên giá cả cũng tăng cao hơn ngày thường. Ở các khu du lịch cao cấp, giá phòng nghỉ và dịch vụ du lịch tăng khoảng 5%. Tại các khu du lịch cộng đồng ở vùng ven và tại trung tâm TP Phan Thiết, giá phòng nghỉ, ăn uống tăng gần 30%.

Trong những ngày Tết, tình hình vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, trật tự, trị an tại các khu du lịch, các điểm tham quan ở Bình Thuận được bảo đảm khá tốt.

Theo Nhandan