Thứ sáu,  28/01/2022

Biển người nô nức trẩy hội Lim

13 tháng Giêng âm lịch là chính lễ hội Lim. Hàng ngàn du khách thập phương nô nức về đây trong một không khí lễ hội tưng bừng, tận hưởng những món ăn tinh thần độc đáo của văn hoá Kinh Bắc.Năm nay không có lễ rước nên những rạp hát quan họ và các trò chơi dân gian được sự quan tâm của đông du khách hơn. Hoà mình trong lễ hội, người ta sẽ bắt gặp cái cổ, cái kim trộn lẫn trong một lễ hội truyền thống.Dòng người ùn ùn đổ về hội Lim.Ai cũng muốn lên chùa Lim thắp hương cầu may mắn khiến lối lên chùa chật cứng.Nhiều hương có đồng nghĩa lòng thành kính?Những câu hát như "bỏ bùa" du khách.Có rất nhiều rạp hát trên đồi Lim phục vụ du khách.Không mấy khi có cơ hội xem hát quan họ trực tiếp, chàng trai này cố gắng ghi lại những khúc hát của các liền anh, liền chị.Các liền chị chuẩn bị cho một buổi biểu diễn giữa tiết trời giá rét.Dù tuổi đã cao song giọng hát của các liền anh, liền chị vẫn ngọt ngào như xưa.Những pha vồ hụt trong...

13 tháng Giêng âm lịch là chính lễ hội Lim. Hàng ngàn du khách thập phương nô nức về đây trong một không khí lễ hội tưng bừng, tận hưởng những món ăn tinh thần độc đáo của văn hoá Kinh Bắc.

Năm nay không có lễ rước nên những rạp hát quan họ và các trò chơi dân gian được sự quan tâm của đông du khách hơn. Hoà mình trong lễ hội, người ta sẽ bắt gặp cái cổ, cái kim trộn lẫn trong một lễ hội truyền thống.
Dòng người ùn ùn đổ về hội Lim.
Ai cũng muốn lên chùa Lim thắp hương cầu may mắn khiến lối lên chùa chật cứng.

Nhiều hương có đồng nghĩa lòng thành kính?
Những câu hát như “bỏ bùa” du khách.
Có rất nhiều rạp hát trên đồi Lim phục vụ du khách.
Không mấy khi có cơ hội xem hát quan họ trực tiếp, chàng trai này cố gắng ghi lại những khúc hát của các liền anh, liền chị.
Các liền chị chuẩn bị cho một buổi biểu diễn giữa tiết trời giá rét.

Dù tuổi đã cao song giọng hát của các liền anh, liền chị vẫn ngọt ngào như xưa.
Những pha vồ hụt trong trò “bịt mắt bắt dê” luôn đem lại sự hứng khởi cho khán giả.
Không chịu thua kém lớp trẻ.
Một ông đồ tân thời.
Những chiếc nón quai thao được “thu nhỏ” lại, trở thành món quà lưu niệm độc đáo.
Hình ảnh của cuộc sống hiện đại tại một lễ hội truyền thống.
Những hình ảnh chưa “thuận mắt” lớp người đi trước.


Theo Dantri