Chủ nhật,  23/01/2022

Lễ hội thơ "Ai lên Xứ Lạng" thành công tốt đẹp

LSO- Chào mừng Ngày thơ Việt Nam lần thứ IX - năm 2011, tối 17/2/2011, tại Quảng trường đường Hùng Vương, thành phố Lạng Sơn, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh đã tổ chức Lễ hội thơ mang tên "Ai lên Xứ Lạng". Tới dự có đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.Chương trình gồm những bài thơ và những bài hát phổ thơ được các nghệ sỹ, diễn viên trình bày thật ấn tượng, truyền cảm, đem đến cho người xem những giây phút lắng đọng. Các tác phẩm tập trung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tinh thần cách mạng, những nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc Xứ Lạng giàu bản sắc… đã tạo ra không khí vui tươi, hồ hởi mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, tôn vinh đậm nét nền thơ ca cách mạng Việt Nam luôn theo kịp nhịp sống và hơi thở của thời đại. Một số tiết mục trong đêm Lễ hội thơ "Ai lên...

LSO- Chào mừng Ngày thơ Việt Nam lần thứ IX – năm 2011, tối 17/2/2011, tại Quảng trường đường Hùng Vương, thành phố Lạng Sơn, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh đã tổ chức Lễ hội thơ mang tên “Ai lên Xứ Lạng”. Tới dự có đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Chương trình gồm những bài thơ và những bài hát phổ thơ được các nghệ sỹ, diễn viên trình bày thật ấn tượng, truyền cảm, đem đến cho người xem những giây phút lắng đọng. Các tác phẩm tập trung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tinh thần cách mạng, những nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc Xứ Lạng giàu bản sắc… đã tạo ra không khí vui tươi, hồ hởi mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, tôn vinh đậm nét nền thơ ca cách mạng Việt Nam luôn theo kịp nhịp sống và hơi thở của thời đại.


Một số tiết mục trong đêm Lễ hội thơ “Ai lên Xứ Lạng”


Lễ hội thơ đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc và nhiều cảm xúc nồng nàn trong công chúng, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân cũng như các hoạt động văn hóa ý nghĩa và hấp dẫn nhân dịp đầu xuân mới trên quê hương Xứ Lạng.

HT