Thứ ba,  31/01/2023

Nhộn nhịp suối nước nóng Mường Lò ở Yên Bái

Dù lễ khai mạc Chương trình du lịch về cội nguồn năm 2011 đã diễn ra được hơn một tuần, song các điểm tắm suối nước nóng tại thung lũng Mường Lò (Yên Bái) vẫn nhộn nhịp du khách thập phương cũng như người dân bản địa đến tắm.Ông Lò Văn Tiềng, Trưởng bản Cò Cọi cho biết mạch nước nóng tại bản Cò Cọi được phát hiện ra vào những năm 1950. Đến nay khu tắm suối nước nóng bản Cò Cọi đã được đầu tư xây dựng thành hai khu nhà tắm với trên 40 phòng phục vụ nhu cầu du khách. Khu nhà tắm này có hệ thống máng nước tự chảy, đưa nước về từng phòng tắm. Với giá vé 10.000 đồng/người, mỗi ngày khu nhà tắm cũng đem về bình quân 300.000 đồng/ngày.Theo khảo sát, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có bốn điểm suối nước nóng có thể khai thác phục vụ phát triển du lịch. Trong đó huyện Văn Chấn có ba điểm là Tú Lệ, bản Cò Cọi xã Sơn A và bản Hốc xã Sơn Thịnh, điểm còn lại thuộc huyện vùng cao Trạm Tấu. Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)...

Dù lễ khai mạc Chương trình du lịch về cội nguồn năm 2011 đã diễn ra được hơn một tuần, song các điểm tắm suối nước nóng tại thung lũng Mường Lò (Yên Bái) vẫn nhộn nhịp du khách thập phương cũng như người dân bản địa đến tắm.

Ông Lò Văn Tiềng, Trưởng bản Cò Cọi cho biết mạch nước nóng tại bản Cò Cọi được phát hiện ra vào những năm 1950. Đến nay khu tắm suối nước nóng bản Cò Cọi đã được đầu tư xây dựng thành hai khu nhà tắm với trên 40 phòng phục vụ nhu cầu du khách.

Khu nhà tắm này có hệ thống máng nước tự chảy, đưa nước về từng phòng tắm. Với giá vé 10.000 đồng/người, mỗi ngày khu nhà tắm cũng đem về bình quân 300.000 đồng/ngày.

Theo khảo sát, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có bốn điểm suối nước nóng có thể khai thác phục vụ phát triển du lịch. Trong đó huyện Văn Chấn có ba điểm là Tú Lệ, bản Cò Cọi xã Sơn A và bản Hốc xã Sơn Thịnh, điểm còn lại thuộc huyện vùng cao Trạm Tấu.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Những điểm nước nóng này được phát hiện từ những năm 1950, là một nguồn tài nguyên quý giá, rất có tiềm năng khai thác du lịch sinh thái, kết hợp thăm quan nghỉ dưỡng.

Đặc biệt, ba điểm suối nước nóng trên địa bàn huyện Văn Chấn lại nằm gần quốc lộ 32, cạnh khu du lịch Suối Giàng – một trong ba trọng điểm du lịch đã được tỉnh Yên Bái quy hoạch.

Tuy nhiên, đến nay nguồn tài nguyên quý giá này vẫn chưa được khai thác, đầu tư bài bản để phát triển du lịch./.

Theo VietnamPlus.vn