Thứ ba,  31/01/2023

Bà Rịa – Vũng Tàu: Khẩn trương xây dựng và triển khai kế hoạch Lễ hội đua thuyền buồm

UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp tổ chức thành công lễ hội đua thuyền buồm diễn ra từ ngày 12/3 đến 02/4, tại khu công viên Bãi Trước (TP.Vũng Tàu).Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) chủ trì phối hợp với các sở, ngành xây dựng và triển khai kế hoạch Lễ hội đua thuyền buồm, trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, các cơ quan, đơn vị; đồng thời, lưu ý xây dựng phương án bảo đảm trật tự, an toàn trên biển và bờ biển, bố trí bộ phận thường trực để tiếp nhận và xử lý các vấn đề phát sinh, cứu hộ, cứu nạn, y tế… bảo đảm cho việc tổ chức lễ hội vui tươi, an toàn, tiết kiệm; UBND TP.Vũng Tàu thông báo cụ thể về thời gian, phạm vi tổ chức lễ hội cho các ngư dân, chủ phương tiện và yêu cầu di dời tàu, thuyền ra khỏi khu vực lễ hội. Trong quá trình tổ chức lễ hội, Ban Tổ chức chủ động liên hệ, phối hợp với các cơ quan, đơn vị...

UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp tổ chức thành công lễ hội đua thuyền buồm diễn ra từ ngày 12/3 đến 02/4, tại khu công viên Bãi Trước (TP.Vũng Tàu).

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) chủ trì phối hợp với các sở, ngành xây dựng và triển khai kế hoạch Lễ hội đua thuyền buồm, trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, các cơ quan, đơn vị; đồng thời, lưu ý xây dựng phương án bảo đảm trật tự, an toàn trên biển và bờ biển, bố trí bộ phận thường trực để tiếp nhận và xử lý các vấn đề phát sinh, cứu hộ, cứu nạn, y tế… bảo đảm cho việc tổ chức lễ hội vui tươi, an toàn, tiết kiệm; UBND TP.Vũng Tàu thông báo cụ thể về thời gian, phạm vi tổ chức lễ hội cho các ngư dân, chủ phương tiện và yêu cầu di dời tàu, thuyền ra khỏi khu vực lễ hội.

Trong quá trình tổ chức lễ hội, Ban Tổ chức chủ động liên hệ, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Trong trường hợp vượt quá thẩm quyền, Sở VHTTDL báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xử lý.

Theo Vietnamtourim