Chủ nhật,  29/01/2023

Việt Nam tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế Berlin

Ngày 9/3, Hội chợ Du lịch Quốc tế Berlin (ITB) đã khai mạc và mở cửa đón khách tham quan. Đây là hội chợ du lịch lớn nhất thế giới với sự tham gia của trên 11.000 công ty, đơn vị đến từ 188 quốc gia. Ông Nguyễn Thành Vượng, Phó Vụ trưởng (phụ trách) Vụ Thị trường Du lịch - TCDL cho biết, Việt Nam tham dự Hội chợ ITB 2011 với hơn 30 công ty, trong đó có một số công ty thuê gian hàng riêng như Vietnam Airlines, Saigontourist.Trả lời phỏng vấn tạp chí ASEAN Today nhân dịp tham dự Hội chợ ITB về các biện pháp cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn cho biết, trong 5 năm qua, sự hỗ trợ ban đầu của Chính phủ đã khuyến khích các địa phương, các thành phần kinh tế đầu tư hàng trăm triệu USD cho cơ sở hạ tầng du lịch và cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch. Đồng thời với đầu tư trong nước, ngành du lịch đã thu hút mạnh mẽ nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài....

Ngày 9/3, Hội chợ Du lịch Quốc tế Berlin (ITB) đã khai mạc và mở cửa đón khách tham quan. Đây là hội chợ du lịch lớn nhất thế giới với sự tham gia của trên 11.000 công ty, đơn vị đến từ 188 quốc gia.

Ông Nguyễn Thành Vượng, Phó Vụ trưởng (phụ trách) Vụ Thị trường Du lịch – TCDL cho biết, Việt Nam tham dự Hội chợ ITB 2011 với hơn 30 công ty, trong đó có một số công ty thuê gian hàng riêng như Vietnam Airlines, Saigontourist.

Trả lời phỏng vấn tạp chí ASEAN Today nhân dịp tham dự Hội chợ ITB về các biện pháp cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn cho biết, trong 5 năm qua, sự hỗ trợ ban đầu của Chính phủ đã khuyến khích các địa phương, các thành phần kinh tế đầu tư hàng trăm triệu USD cho cơ sở hạ tầng du lịch và cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch. Đồng thời với đầu tư trong nước, ngành du lịch đã thu hút mạnh mẽ nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Ông Hồ Anh Tuấn cho biết thêm, tính đến nay, cả nước có 190 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư là 4,64 tỷ USD ở 29 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Hội chợ ITB năm nay sẽ kéo dài tới ngày 13/3, dự kiến sẽ thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tham quan./.

Theo Vietnamtourim