Thứ năm,  09/02/2023

Lượng du khách Nhật đến Việt Nam sẽ không giảm quá mạnh

Ông Sekiguchi Ken, người Nhật, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH APEX Việt Nam cho biết về nhận định trên khi ông vừa từ Nhật trở lại TPHCM. APEX hiện là công ty liên doanh du lịch chuyên về thị trường Nhật và có lượng khách Nhật đến Việt Nam nhiều nhất hiện nay.Trong tuần đầu của thảm họa, lượng khách của APEX giảm 20%. Tuy nhiên, hiện tại sự sụt giảm này đã chững lại tuy vẫn chưa có đặt chỗ mới. "Phần lớn khách hủy tour là những người sống ở vùng Đông Bắc, nơi diễn ra thảm họa. Nhiều tập đoàn lớn và tổ chức kinh tế có quy mô toàn quốc cũng đã ngừng kế hoạch đưa nhân viên đi du lịch nước ngoài", ông nói.Ông cho biết, hiện tại khách lẻ và khách từ bốn thành phố lớn, chiếm đến khoảng 1/2 dân số của Nhật là Tokyo, Osaka, Nagoya và Fukuoka vẫn đi du lịch vì những nơi này không bị xáo trộn nhiều sau thảm họa.Các công ty sẽ đưa nhân viên đi du lịch khi kinh tế phục hồi và một điều lạc quan là mùa du lịch của các công...

Ông Sekiguchi Ken, người Nhật, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH APEX Việt Nam cho biết về nhận định trên khi ông vừa từ Nhật trở lại TPHCM. APEX hiện là công ty liên doanh du lịch chuyên về thị trường Nhật và có lượng khách Nhật đến Việt Nam nhiều nhất hiện nay.

Trong tuần đầu của thảm họa, lượng khách của APEX giảm 20%. Tuy nhiên, hiện tại sự sụt giảm này đã chững lại tuy vẫn chưa có đặt chỗ mới. “Phần lớn khách hủy tour là những người sống ở vùng Đông Bắc, nơi diễn ra thảm họa. Nhiều tập đoàn lớn và tổ chức kinh tế có quy mô toàn quốc cũng đã ngừng kế hoạch đưa nhân viên đi du lịch nước ngoài”, ông nói.

Ông cho biết, hiện tại khách lẻ và khách từ bốn thành phố lớn, chiếm đến khoảng 1/2 dân số của Nhật là Tokyo, Osaka, Nagoya và Fukuoka vẫn đi du lịch vì những nơi này không bị xáo trộn nhiều sau thảm họa.

Các công ty sẽ đưa nhân viên đi du lịch khi kinh tế phục hồi và một điều lạc quan là mùa du lịch của các công ty là từ tháng 10 đến tháng 3 hàng năm, tức còn nhiều thời gian để điều đó xảy ra. “Với người Nhật, đi du lịch cũng là cách để cho đồng tiền luân chuyển và kinh tế phát triển nên tôi cho rằng du lịch sẽ phục hồi. Vả lại, vấn đề lần này không phải là điểm đến mất an toàn hay dịch bệnh nên sẽ đỡ khó hơn”, ông Ken nói

Theo Vietnamtourim