Thứ bảy,  21/05/2022

Hyundai không được khai thác du lịch Núi Kumgang

Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên ngày 8/4 đã quyết định chấm dứt quyền khai thác hoạt động du lịch của Tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc tại Núi Kumgang của Triều Tiên.Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời người phát ngôn Ủy ban Hòa bình châu Á-Thái Bình Dương của Triều Tiên cho biết nước này sẽ không tiếp tục phối hợp khai thác du lịch tại Núi Kumgang với Tập đoàn Hyundai vì giới chức Hàn Quốc đã đơn phương ngừng các hoạt động lữ hành này từ ba năm qua và khước từ đề xuất đàm phán của Triều Tiên về vấn đề này.Tuyên bố nhấn mạnh Triều Tiên đã phải gánh chịu những tổn thất nặng nề do hoạt động khai thác du lịch tại thắng cảnh này bị đình trệ trong ba năm qua, đồng thời cho biết việc khai thác du lịch tại đây từ nay sẽ do Triều Tiên và có thể là các nhà đầu tư nước ngoài tiến hành. Các dự án du lịch tại Núi Kumgang, nằm gần biên giới với Hàn Quốc, được khởi động từ năm 1998, song bị đình trệ từ năm...

Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên ngày 8/4 đã quyết định chấm dứt quyền khai thác hoạt động du lịch của Tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc tại Núi Kumgang của Triều Tiên.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời người phát ngôn Ủy ban Hòa bình châu Á-Thái Bình Dương của Triều Tiên cho biết nước này sẽ không tiếp tục phối hợp khai thác du lịch tại Núi Kumgang với Tập đoàn Hyundai vì giới chức Hàn Quốc đã đơn phương ngừng các hoạt động lữ hành này từ ba năm qua và khước từ đề xuất đàm phán của Triều Tiên về vấn đề này.

Tuyên bố nhấn mạnh Triều Tiên đã phải gánh chịu những tổn thất nặng nề do hoạt động khai thác du lịch tại thắng cảnh này bị đình trệ trong ba năm qua, đồng thời cho biết việc khai thác du lịch tại đây từ nay sẽ do Triều Tiên và có thể là các nhà đầu tư nước ngoài tiến hành.


Các dự án du lịch tại Núi Kumgang, nằm gần biên giới với Hàn Quốc, được khởi động từ năm 1998, song bị đình trệ từ năm 2008 sau vụ một du khách Hàn Quốc bị bắn chết tại đây.

Theo Vietnamplus