Chủ nhật,  24/10/2021

Đầu năm 2012, khởi công khu du lịch Vĩnh Hội, Bình Định

Nằm trong khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định, Khu du lịch nghỉ dưỡng Vĩnh Hội có tổng diện tích 325ha, vốn đầu tư giai đoạn 1 là 250 triệu USD, do Công ty Du lịch và Khách sạn Việt Mỹ (100% vốn nước ngoài) làm chủ đầu tư.Đây là khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, gồm trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn, resort 5 sao, sân golf 18 lỗ, villa cao cấp, du lịch thể thao,…Chủ đầu tư dự án đã ký kết hợp đồng với 3 tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới, gồm: Ritz-Carlton, JW Marriott và Outrigger để quản lý 3 resort cao cấp trong dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng này. Theo dự kiến ban đầu, công trình sẽ bắt đầu xây dựng từ giữa năm 2011 và đến giữa năm 2014 sẽ đưa vào sử dụng.Đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư dự án đã được bàn giao 135 ha trong tổng số 235 ha đất dự án nhưng tiến độ thi công còn nhiều vướng mắc.Được biết, UBND tỉnh Bình Định đã có yêu cầu với chủ đầu tư dự án: trong năm 2011 phải...

Nằm trong khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định, Khu du lịch nghỉ dưỡng Vĩnh Hội có tổng diện tích 325ha, vốn đầu tư giai đoạn 1 là 250 triệu USD, do Công ty Du lịch và Khách sạn Việt Mỹ (100% vốn nước ngoài) làm chủ đầu tư.
Đây là khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, gồm trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn, resort 5 sao, sân golf 18 lỗ, villa cao cấp, du lịch thể thao,…
Chủ đầu tư dự án đã ký kết hợp đồng với 3 tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới, gồm: Ritz-Carlton, JW Marriott và Outrigger để quản lý 3 resort cao cấp trong dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng này.
Theo dự kiến ban đầu, công trình sẽ bắt đầu xây dựng từ giữa năm 2011 và đến giữa năm 2014 sẽ đưa vào sử dụng.
Đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư dự án đã được bàn giao 135 ha trong tổng số 235 ha đất dự án nhưng tiến độ thi công còn nhiều vướng mắc.

Được biết, UBND tỉnh Bình Định đã có yêu cầu với chủ đầu tư dự án: trong năm 2011 phải hoàn thành công tác lập dự án đầu tư Khu du lịch Vĩnh Hội và hồ sơ thiết kế kỹ thuật của một số công trình trên khu vực mặt bằng 135 ha đã bàn giao cho nhà đầu tư. Đồng thời, đến đầu năm 2012, phải tiến hành khởi công xây dựng các công trình nêu trên nhằm từng bước triển khai và đưa dự án đi vào hoạt động.

Theo Vietnamtourism