Thứ hai,  20/09/2021

Tuần văn hóa-du lịch Quảng Bình 2011: Khoe nét đẹp huyền ảo của hang động

Từ ngày 5-11/6, tại Quảng Bình sẽ diễn ra “Tuần Văn hóa- Du lịch Quảng Bình năm 2011” với nhiều hoạt động phong phú. Điểm nhấn của Tuần văn hóa - du lịch này là chương trình truyền hình trực tiếp “Du lịch hang động kỳ vĩ ở Quảng Bình” thực hiện tại động Thiên Đường và được phát trên VTV1 và VTV4 của Đài Truyền hình Việt Nam.Ông Nguyễn Mậu Nam- Phó giám đốc Sở VHTTDL Quảng Bình cho biết, ngoài điểm nhấn là chương trình truyền hình trực tiếp “Du lịch hang động kỳ vĩ ở Quảng Bình”, còn có các hoạt động khác như khai trương tuyến du lịch sông Chày- hang Tối (Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng); Tuần văn hóa- du lịch Đồng Hới: khai trương mùa du lịch biển Đồng Hới, khánh thành Quảng trường biển Bảo Ninh, tổ chức lễ hội cầu ngư, múa bông chèo cạn…Mở đầu Tuần văn hóa - du lịch là hoạt động khai trương tuyến du lịch sông Chày- hang Tối ở Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng vào ngày 5/6. Ông Hoàng Văn Đại- Giám đốc Trung tâm Du...

Từ ngày 5-11/6, tại Quảng Bình sẽ diễn ra “Tuần Văn hóa- Du lịch Quảng Bình năm 2011” với nhiều hoạt động phong phú.

Điểm nhấn của Tuần văn hóa – du lịch này là chương trình truyền hình trực tiếp “Du lịch hang động kỳ vĩ ở Quảng Bình” thực hiện tại động Thiên Đường và được phát trên VTV1 và VTV4 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Ông Nguyễn Mậu Nam- Phó giám đốc Sở VHTTDL Quảng Bình cho biết, ngoài điểm nhấn là chương trình truyền hình trực tiếp “Du lịch hang động kỳ vĩ ở Quảng Bình”, còn có các hoạt động khác như khai trương tuyến du lịch sông Chày- hang Tối (Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng); Tuần văn hóa- du lịch Đồng Hới: khai trương mùa du lịch biển Đồng Hới, khánh thành Quảng trường biển Bảo Ninh, tổ chức lễ hội cầu ngư, múa bông chèo cạn…

Mở đầu Tuần văn hóa – du lịch là hoạt động khai trương tuyến du lịch sông Chày- hang Tối ở Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng vào ngày 5/6.

Ông Hoàng Văn Đại- Giám đốc Trung tâm Du lịch Văn hóa và sinh thái Phong Nha- Kẻ Bàng cho biết, tuyến du lịch sông Chày – hang Tối là một sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn và thu hút du khách.

Tham gia vào tuyến du lịch này, du khách không chỉ chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu, hoang sơ, phóng khoáng của tự nhiên hay thăm các di tích lịch sử một thời làm nên huyền thoại của con đường Hồ Chí Minh mà còn trải nghiệm nét văn hóa độc đáo của người dân bản địa đã sinh sống ngàn đời ở đây.

Thưởng ngoạn du thuyền trên sông Chày, du khách không những thưởng ngoạn những tháp karst hùng vĩ tiêu biểu cho địa hình Phong Nha- Kẻ Bàng đã được UNESCO công nhận, quan sát các động vật hoang dã trong Vườn quốc gia mà còn khám phá hang Tối với vẻ đẹp tự nhiên nguyên sơ thuần khiết vốn có. Khám phá hang Tối là điểm nhấn của tuyến du lịch này và sẽ rất lý tưởng cho những du khách thích thám hiểm hang động.

Khi tuyến du lịch này đi vào hoạt động sẽ liên kết các điểm du lịch trong Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng thành một tour du lịch khép kín với lộ trình động Phong Nha, Tiên Sơn- du lịch sông Chày- điểm du lịch sinh thái suối Nước Mọoc- động Thiên Đường- hang Tám Cô và Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Đường 20- Quyết Thắng.

Ông Nguyễn Mậu Nam cho biết thêm, chương trình truyền hình trực tiếp “Du lịch hang động kỳ vĩ ở Quảng Bình” phát sóng trên VTV1 và VTV4 (Đài Truyền hình Việt Nam) vào lúc 20h ngày 11/6 được tổ chức tại động Thiên Đường. Đây là điểm nhấn quan trọng của Tuần văn hóa – du lịch Quảng Bình.

Chương trình chuyển tải nội dung theo hình thức truyền hình thực tế tại một địa điểm hang động ấn tượng trong hệ thống hang động Phong Nha-Kẻ Bàng, cụ thể là động Thiên Đường; giao lưu trực tiếp với các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu về địa chất, địa mạo, đa dạng sinh học và những giá trị đặc sắc khác của hệ thống hang động Phong Nha-Kẻ Bàng; biểu diễn nghệ thuật kết hợp với hiệu ứng của video clip gồm các nội dung về những vẻ đẹp kỳ vĩ, những giá trị mang tính toàn cầu của hệ thống các hang động ở Quảng Bình.

Ông Nguyễn Xuân Quang- Phóchủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh, mục đích của Tuần văn hóa – du lịch Quảng Bình năm 2011 là quảng bá những giá trị mang tính nổi bật của hệ thống các hang động kỳ vĩ cũng như những giá trị đặc sắc về văn hóa, du lịch của mảnh đất và con người Quảng Bình nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước; đồng thời thu hút các nhà đầu tư đến với Quảng Bình, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà.


Theo Vietnamtourim