Thứ ba,  31/01/2023

UNWTO: Du lịch vẫn tăng trưởng cao và ổn định

Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) ngày 1/7 cho biết hoạt động du lịch năm 2011 trên toàn cầu đang tiếp tục có đà tăng trưởng tích cực, bất chấp tác động của tình hình bất ổn ở Trung Đông và Bắc Phi cũng như những thảm họa thiên nhiên, đặc biệt là thảm họa động đất gây sóng thần ở Nhật Bản.Tổng Thư ký UNWTO Taleb Rifai cho biết trong bốn tháng đầu năm 2011, du lịch toàn cầu đã đạt mức tăng trung bình là 4,5% so với cùng kỳ năm trước, với lượng du khách đạt kỷ lục là 268 triệu người, tăng 12 triệu khách so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiều khu vực đạt mức tăng trưởng du lịch hai con số, như Nam Mỹ 17%, Nam Á 14%, Đông Nam Á 10%. UNWTO đánh giá triển vọng tăng trưởng của ngành công nghiệp không khói trong thời gian tới vẫn rất thuận lợi, các điểm đến du lịch hiện gặp khó khăn sẽ được cải thiện chắc chắn vào cuối năm nay. UNWTO dự báo tăng trưởng du lịch toàn cầu năm 2011 tăng từ 4-5%, cao hơn tỷ lệ trung...

Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) ngày 1/7 cho biết hoạt động du lịch năm 2011 trên toàn cầu đang tiếp tục có đà tăng trưởng tích cực, bất chấp tác động của tình hình bất ổn ở Trung Đông và Bắc Phi cũng như những thảm họa thiên nhiên, đặc biệt là thảm họa động đất gây sóng thần ở Nhật Bản.

Tổng Thư ký UNWTO Taleb Rifai cho biết trong bốn tháng đầu năm 2011, du lịch toàn cầu đã đạt mức tăng trung bình là 4,5% so với cùng kỳ năm trước, với lượng du khách đạt kỷ lục là 268 triệu người, tăng 12 triệu khách so với cùng kỳ năm ngoái.


Nhiều khu vực đạt mức tăng trưởng du lịch hai con số, như Nam Mỹ 17%, Nam Á 14%, Đông Nam Á 10%.


UNWTO đánh giá triển vọng tăng trưởng của ngành công nghiệp không khói trong thời gian tới vẫn rất thuận lợi, các điểm đến du lịch hiện gặp khó khăn sẽ được cải thiện chắc chắn vào cuối năm nay.


UNWTO dự báo tăng trưởng du lịch toàn cầu năm 2011 tăng từ 4-5%, cao hơn tỷ lệ trung bình trong nhiều năm qua.


Tuy nhiên, UNWTO cũng cảnh báo du lịch toàn cầu cần cảnh giác trước các nhân tố bất ổn của nền kinh tế thế giới, như tỷ lệ thất nghiệp cao và chính sách kinh tế khắc khổ đang được thực hiện ở nhiều nước có thể tác động tiêu cực đến du lịch quốc tế.

Theo VietnamPlus