Thứ hai,  28/11/2022

Lễ hội "Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới": Sẽ có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng

Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới năm 2011 là sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch của huyện Phú Lộc và tỉnh Thừa Thiên Huế hướng đến mục tiêu xây dựng một thương hiệu mang tầm quốc gia về du lịch cho khu du lịch Lăng Cô. Lễ hội là dịp tôn vinh các giá trị văn hoá, danh lam thắng cảnh, môi trường, sinh thái, khẳng định vị trí, tiềm năng và triển vọng của Lăng Cô trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện Phú Lộc trong những năm tới. Theo đó, lễ hội mang chủ đề Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới năm nay sẽ được tổ chức vào các ngày 9 đến 10-7, gắn với việc đánh giá kết quả 2 năm (từ năm 2009) vịnh Lăng Cô được công nhận là một trong những Vịnh biển đẹp nhất thế giới. Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới năm 2011 sẽ có nhiều hình thức hoạt động phong phú, đa dạng được tổ chức, nhằm tạo ra những sản phẩm văn hóa, du lịch, dịch vụ phục vụ nhân dân và du khách trong...
Lễ hội Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới năm 2011 là sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch của huyện Phú Lộc và tỉnh Thừa Thiên Huế hướng đến mục tiêu xây dựng một thương hiệu mang tầm quốc gia về du lịch cho khu du lịch Lăng Cô.

Lễ hội là dịp tôn vinh các giá trị văn hoá, danh lam thắng cảnh, môi trường, sinh thái, khẳng định vị trí, tiềm năng và triển vọng của Lăng Cô trong định hướng phát triển kinh tế – xã hội của huyện Phú Lộc trong những năm tới. Theo đó, lễ hội mang chủ đề Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới năm nay sẽ được tổ chức vào các ngày 9 đến 10-7, gắn với việc đánh giá kết quả 2 năm (từ năm 2009) vịnh Lăng Cô được công nhận là một trong những Vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Lễ hội Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới năm 2011 sẽ có nhiều hình thức hoạt động phong phú, đa dạng được tổ chức, nhằm tạo ra những sản phẩm văn hóa, du lịch, dịch vụ phục vụ nhân dân và du khách trong và ngoài nước, tiêu biểu như triển lãm và hội chợ ẩm thực; lễ hội cầu ngư và đua thuyền truyền thống; hoạt động thể thao như đua lắc thuyền thúng, kéo co, lướt sóng, bóng đá, bóng chuyền bãi biển; các hoạt động nghệ thuật; hoạt động trại hè thanh niên…

Thông qua lễ hội, ban tổ chức mong muốn sẽ góp phần tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch của vùng đất Thừa Thiên Huế, Phú Lộc và Vịnh đẹp Lăng Cô nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư phát triển các loại hình du lịch cũng như đầu tư phát triển kinh tế của vùng đất Lăng Cô – Phú Lộc.

Theo Vietnamtourim