Thứ sáu,  02/12/2022

Lăng Cô khai mạc lễ hội để quảng bá về vịnh đẹp

Kỷ niệm 2 năm Lăng Cô được công nhận là một trong những Vịnh biển đẹp nhất thế giới, tối 9/7, Lễ hội "Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới" đã khai mạc tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế.Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lộc, Hồ Trọng Cầu cho biết đây là sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch quan trọng của huyện Phú Lộc và tỉnh Thừa Thiên-Huế hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu mang tầm quốc gia và quốc tế cho khu du lịch Lăng Cô, nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Lăng Cô, vốn là một điểm du lịch hấp dẫn với những sản phẩm du lịch độc đáo. Lễ hội cũng là dịp tôn vinh các giá trị văn hóa, danh lam thắng cảnh, môi trường, sinh thái, khẳng định vị trí, tiềm năng và triển vọng của Lăng Cô những năm tới. Hiện nay, Lăng Cô đã phát triển thu hút hơn 30 dự án đầu tư, chủ yếu về du lịch và dịch vụ du lịch. Lễ hội "Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới"...

Kỷ niệm 2 năm Lăng Cô được công nhận là một trong những Vịnh biển đẹp nhất thế giới, tối 9/7, Lễ hội “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới” đã khai mạc tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lộc, Hồ Trọng Cầu cho biết đây là sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch quan trọng của huyện Phú Lộc và tỉnh Thừa Thiên-Huế hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu mang tầm quốc gia và quốc tế cho khu du lịch Lăng Cô, nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Lăng Cô, vốn là một điểm du lịch hấp dẫn với những sản phẩm du lịch độc đáo.

Lễ hội cũng là dịp tôn vinh các giá trị văn hóa, danh lam thắng cảnh, môi trường, sinh thái, khẳng định vị trí, tiềm năng và triển vọng của Lăng Cô những năm tới.

Hiện nay, Lăng Cô đã phát triển thu hút hơn 30 dự án đầu tư, chủ yếu về du lịch và dịch vụ du lịch.

Lễ hội “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới” năm 2011 có nhiều hình thức hoạt động phong phú, đa dạng được tổ chức, nhằm tạo ra những sản phẩm văn hóa, du lịch, dịch vụ phục vụ nhân dân và du khách trong và ngoài nước.

Tiêu biểu như triển lãm và hội chợ ẩm thực, lễ hội cầu ngư và đua thuyền truyền thống, hoạt động thể thao như đua lắc thuyền thúng, kéo co, lướt sóng, bóng đá, bóng chuyền bãi biển cùng các hoạt động nghệ thuật, trại hè thanh niên… đã thu hút đông đảo khách du lịch và nhân dân quanh vùng đến dự.

Lễ hội kéo dài đến hết ngày 10/7.

Theo VietnamPlus