Thứ sáu,  12/08/2022

Khách du lịch đến Sóc Trăng tăng đột biến

Liên tục trong những ngày qua, lượng du khách đến tham quan tại các điểm du lịch của Sóc Trăng tăng đột biến. Bình thường những điểm này đón chưa đến 500 du khách/ngày thì những ngày gần đây, trung bình có đến hàng nghìn du khách.Hai địa điểm có lượng du khách tăng nhiều nhất là chùa Mahatúp (chùa Dơi), chùa Sà Lôn hay còn gọi là chùa Chén Kiểu.Tại chùa Sà Lôn thuộc xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, lượng du khách từ các tỉnh trên đến cũng đông không kém so với chùa Mahatúp. Sở dĩ lượng du khách kéo về đông tại hai điểm chùa trên là do sắp vào mùa Vu Lan báo hiếu, du khách muốn thể hiện lòng hướng thiện của mình đến nơi cửa Phật. Ngoài ra, đây cũng đang là dịp Hè nên các bậc phụ huynh muốn đưa con em của họ đến du lịch, chiêm ngưỡng những nét văn hóa độc đáo mang bản sắc đa dân tộc tại địa bàn Sóc Trăng.Hiện bãi đỗ dành cho xe khách của chùa Mahatúp đã được trưng dụng để di dời chợ Mùa Xuân vào (nhằm giảm thiểu tai nạn giao...

Liên tục trong những ngày qua, lượng du khách đến tham quan tại các điểm du lịch của Sóc Trăng tăng đột biến. Bình thường những điểm này đón chưa đến 500 du khách/ngày thì những ngày gần đây, trung bình có đến hàng nghìn du khách.

Hai địa điểm có lượng du khách tăng nhiều nhất là chùa Mahatúp (chùa Dơi), chùa Sà Lôn hay còn gọi là chùa Chén Kiểu.

Tại chùa Sà Lôn thuộc xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, lượng du khách từ các tỉnh trên đến cũng đông không kém so với chùa Mahatúp. Sở dĩ lượng du khách kéo về đông tại hai điểm chùa trên là do sắp vào mùa Vu Lan báo hiếu, du khách muốn thể hiện lòng hướng thiện của mình đến nơi cửa Phật.

Ngoài ra, đây cũng đang là dịp Hè nên các bậc phụ huynh muốn đưa con em của họ đến du lịch, chiêm ngưỡng những nét văn hóa độc đáo mang bản sắc đa dân tộc tại địa bàn Sóc Trăng.

Hiện bãi đỗ dành cho xe khách của chùa Mahatúp đã được trưng dụng để di dời chợ Mùa Xuân vào (nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông) nên bãi đỗ xe dành cho khách tham quan du lịch đã không còn nữa, buộc xe khách phải đỗ cả hai bên đường Lê Hồng Phong.

Để đảm bảo giao thông thông suốt, Công an thành phố Sóc Trăng đã điều động lực lượng công an đến phân luồng không để ùn tắc giao thông xảy ra.

Còn tại chùa Sà Lôn, do chùa chưa có bãi xe nên các xe tham quan phải đỗ kín trước cổng chùa, ven đường quốc lộ 1A, nhà chùa cũng đã bố trí lực lượng để giữ gìn trật tự và đảm bảo an toàn lưu thông cho các phương tiện tham gia trên đường.

Theo Vietnamtourim