Chủ nhật,  25/02/2024

Kiều bào đầu tư vào du lịch sinh thái hồ Thác Bà

Hồ Thác Bà. (Nguồn: Internet)Sau ba năm đầu tư xây dựng, Dịch vụ du lịch sinh thái hồ Thác Bà giai đoạn 1 trị giá 50 tỷ đồng đã được Công ty Tư vấn đầu tư bất động sản NET tại Yên Bái đưa vào hoạt động.Từ ngày 30/7 đến 6/8, Tuần lễ khai trương diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí đặc sắc của tỉnh Yên Bái cùng các dịch vụ vui chơi dưới nước như kéo dù, kéo thuyền, lướt ván… Dự án do ông Lê Thanh Bình và Nguyễn Minh Ngọc, Việt kiều Ba Lan và một doanh nhân của tỉnh Yên Bái đầu tư. Để xây dựng khu du lịch sinh thái hồ Thác Bà, Công ty Tư vấn đầu tư bất động sản NET đầu tư 70ha rừng với khoảng hơn 40 hòn đảo, trong tổng số hàng ngàn hòn đảo ở hồ. Tour du lịch hồ Thác Bà là một điểm đến trong chương trình du lịch “Về cội nguồn” do Sở Văn hóa Thể thao và du lịch 3 tỉnh Yên Bái-Phú Thọ và Lào Cai đồng tổ chức. Ông Lê Thanh Bình cho biết sau khi về nước,...

Hồ Thác Bà. (Nguồn: Internet)

Sau ba năm đầu tư xây dựng, Dịch vụ du lịch sinh thái hồ Thác Bà giai đoạn 1 trị giá 50 tỷ đồng đã được Công ty Tư vấn đầu tư bất động sản NET tại Yên Bái đưa vào hoạt động.

Từ ngày 30/7 đến 6/8, Tuần lễ khai trương diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí đặc sắc của tỉnh Yên Bái cùng các dịch vụ vui chơi dưới nước như kéo dù, kéo thuyền, lướt ván…

Dự án do ông Lê Thanh Bình và Nguyễn Minh Ngọc, Việt kiều Ba Lan và một doanh nhân của tỉnh Yên Bái đầu tư.

Để xây dựng khu du lịch sinh thái hồ Thác Bà, Công ty Tư vấn đầu tư bất động sản NET đầu tư 70ha rừng với khoảng hơn 40 hòn đảo, trong tổng số hàng ngàn hòn đảo ở hồ.

Tour du lịch hồ Thác Bà là một điểm đến trong chương trình du lịch “Về cội nguồn” do Sở Văn hóa Thể thao và du lịch 3 tỉnh Yên Bái-Phú Thọ và Lào Cai đồng tổ chức.

Ông Lê Thanh Bình cho biết sau khi về nước, nhận thấy Việt Nam có nhiều tiềm năng đầu tư phát triển kinh doanh, ông đã vận động bạn bè đầu tư phát triển du lịch tại quê hương.

Ông hy vọng khi phát triển thêm dịch vụ văn hóa du lịch tại hồ Thác Bà sẽ thu hút thêm nhiều du khách trong và ngoài nước, tạo thêm hàng trăm công ăn việc làm cho thanh niên địa phương cũng như nâng cao đời sống cho người dân 12 dân tộc thiểu số sống quanh vùng hồ.

Công ty Tư vấn đầu tư bất động sản NET đã nhận được sự hỗ trợ của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái, đặc biệt là xã Hương Lý, huyện Yên Bình. Giai đoạn 1 với việc xây dựng các khu nhà nổi, nhà sàn và hỗ trợ nâng cấp các khách sạn, nhà hàng hiện có.

Ở giai đoạn 2, công ty đã có kế hoạch hợp tác với nhiều doanh nghiệp Việt kiều về nước tiếp tục đầu tư vào kế hoạch phát triển một cách cơ bản và hệ thống dịch vụ du lịch sinh thái cao cấp, đầu tư thêm nhiều dịch vụ vui chơi dưới nước, mở rộng các tour đưa đón du khách vào các hang động, các làng bản ven hồ và một số danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa lịch sử của tỉnh…

Hồ Thác Bà là một trong 3 hồ nhân tạo lớn nhất Việt Nam hiện nay, được hình thành từ năm 1970 khi nhà máy thủy điện đầu tiên của cả nước được xây dựng.

Với tiềm năng du lịch sinh thái của vùng hồ Thác Bà, nhiều Việt kiều và doanh nghiệp nước ngoài cùng địa phương đã và đang xem xét, nghiên cứu lập dự án xây dựng và phát triển du lịch sinh thái tại đây thành một điểm nhấn du lịch đặc thù của vùng Tây Bắc.

Hồ nằm cách Hà Nội 160km theo quốc lộ 2 về phía tây./.

Theo VietnamPlus.vn