Thứ bảy,  24/02/2024

Giới thiệu sản phẩm thủ công truyền thống tại khu phố cổ Hà Nội

Chiều 5/8, 4 nghề thủ công truyền thống gắn với đời sống sinh hoạt của người Hà Nội xưa đồng loạt được giới thiệu tại 4 điểm văn hóa trong khu phố cổ Hà Nội, nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Hà Nội, đồng thời góp phần quảng bá cho du khách về phong tục, tập quán, nét văn hóa tín ngưỡng của người Hà Nội cổ. Chuỗi sự kiện văn hóa này do Ban quản lý phố cổ Hà Nội thực hiện nhân kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Tại đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào), Ban quản lý phố cổ Hà Nội giới thiệu nghề lụa và trang phục người Hà Nội được làm từ lụa. 20 bộ trang phục cổ trong thời gian từ năm 1945 – 1954 được trưng bày giúp người xem hiểu được một phần đời sống, phong tục của người Hà Nội xưa. Tại đây cũng trình diễn nghề dệt lụa cùng nguyên phụ liệu của nghề dệt. Tại đình Kim Ngân (42 – 44 Hàng Bạc) giới thiệu về nghề đồng làng Quỳnh Bội (Bắc Ninh), một...

Chiều 5/8, 4 nghề thủ công truyền thống gắn với đời sống sinh hoạt của người Hà Nội xưa đồng loạt được giới thiệu tại 4 điểm văn hóa trong khu phố cổ Hà Nội, nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Hà Nội, đồng thời góp phần quảng bá cho du khách về phong tục, tập quán, nét văn hóa tín ngưỡng của người Hà Nội cổ.

Chuỗi sự kiện văn hóa này do Ban quản lý phố cổ Hà Nội thực hiện nhân kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tại đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào), Ban quản lý phố cổ Hà Nội giới thiệu nghề lụa và trang phục người Hà Nội được làm từ lụa. 20 bộ trang phục cổ trong thời gian từ năm 1945 – 1954 được trưng bày giúp người xem hiểu được một phần đời sống, phong tục của người Hà Nội xưa. Tại đây cũng trình diễn nghề dệt lụa cùng nguyên phụ liệu của nghề dệt.

Tại đình Kim Ngân (42 – 44 Hàng Bạc) giới thiệu về nghề đồng làng Quỳnh Bội (Bắc Ninh), một nghề gắn với sự phát triển của đất Thăng Long – Kẻ Chợ. Tại Ngôi nhà di sản 87 Mã Mây giới thiệu về nghệ thuật sơn mài.

Và tại Trung tâm thông tin phố cổ Hà Nội (28 Hàng Buồm) giới thiệu sản phẩm gốm Việt gồm những sản phẩm gốm đặc sắc của các làng nghề quanh Hà Nội, gồm các loại gốm phục cổ, gốm hiện đại do các nghệ nhân làng nghề làm ra.

Theo Vietnamtourism