Chủ nhật,  25/02/2024

Nga nghiên cứu tổ chức tour du lịch tới Mặt Trăng

Đài Tiếng nói nước Nga đêm 15/8 dẫn nguồn tin từ Tập đoàn tên lửa vũ trụ Energia của Nga cho biết, tập đoàn này đang tiến hành các cuộc đàm phán sơ bộ về tổ chức chuyến bay quanh Mặt Trăng cho khách du lịch.Chủ tịch Tập đoàn Vitaly Lopota cho biết, chuyến bay đầu tiên dự kiến sẽ được thực hiện trên tàu vũ trụ Soyuz. Tuy nhiên, các vấn đề khác vẫn còn đang được thảo luận như thành phần phi hành đoàn, chọn nhà đồng tổ chức và nguồn ngân sách. Hồi cuối tháng Một năm nay, Công ty Space Adventures đã bán một trong hai chiếc vé cho chuyến bay thương mại đầu tiên quanh Mặt Trăng trị giá 250 triệu USD, tuy nhiên, tên tuổi vị du khách đặc biệt vẫn được giữ kín. Đại diện công ty chỉ hé lộ rằng đây là một nhân vật rất nổi tiếng. Tập đoàn Energia hiện đưa ra hai phương án thực hiện tour du lịch đặc biệt này. Phương án thứ nhất dự kiến phóng tàu Soyuz lên quỹ đạo, bay vòng quanh Mặt Trăng và trở về Trái Đất với thời gian bay tám...

Đài Tiếng nói nước Nga đêm 15/8 dẫn nguồn tin từ Tập đoàn tên lửa vũ trụ Energia của Nga cho biết, tập đoàn này đang tiến hành các cuộc đàm phán sơ bộ về tổ chức chuyến bay quanh Mặt Trăng cho khách du lịch.

Chủ tịch Tập đoàn Vitaly Lopota cho biết, chuyến bay đầu tiên dự kiến sẽ được thực hiện trên tàu vũ trụ Soyuz.

Tuy nhiên, các vấn đề khác vẫn còn đang được thảo luận như thành phần phi hành đoàn, chọn nhà đồng tổ chức và nguồn ngân sách.


Hồi cuối tháng Một năm nay, Công ty Space Adventures đã bán một trong hai chiếc vé cho chuyến bay thương mại đầu tiên quanh Mặt Trăng trị giá 250 triệu USD, tuy nhiên, tên tuổi vị du khách đặc biệt vẫn được giữ kín. Đại diện công ty chỉ hé lộ rằng đây là một nhân vật rất nổi tiếng.


Tập đoàn Energia hiện đưa ra hai phương án thực hiện tour du lịch đặc biệt này.


Phương án thứ nhất dự kiến phóng tàu Soyuz lên quỹ đạo, bay vòng quanh Mặt Trăng và trở về Trái Đất với thời gian bay tám ngày.


Phương án hai dự kiến tổ chức cho du khách ghé thăm trạm ISS. Trong trường hợp này, thời gian của chuyến bay sẽ kéo dài 21 ngày.

Theo VietnamPlus