Thứ ba,  18/01/2022

Bình Thuận: Sẵn sàng cho Tuần lễ môi trường văn hóa du lịch năm 2011

Từ ngày 20–28/10, tại TP. Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), Bộ VHTTDL sẽ tổ chức Tuần lễ môi trường văn hóa du lịch năm 2011. Sự kiện này được xem là một trong những hoạt động kỷ niệm 16 năm Ngày du lịch Bình Thuận và hưởng ứng Năm du lịch quốc gia Nam Trung Bộ - Phú Yên 2011. Để hưởng ứng sự kiện, tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né sẽ diễn ra lễ phát động và ra quân làm sạch môi trường với sự tham gia của nhân dân địa phương, doanh nghiệp du lịch và du khách đang tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố biển. Sau buổi lễ sẽ đồng loạt ra quân làm sạch môi trường, thực hiện chiến dịch tháo gỡ các quảng cáo rác, quảng cáo bẩn và dọn dẹp vệ sinh đường phố; Trồng cây và diễu hành vì môi trường và sức khỏe cộng đồng diễn ra vào sáng 23/10 tại khu du lịch Đồi Dương; diễu hành đi bộ và xe đạp qua các đường phố trung tâm TP. Phan Thiết để truyền tải những thông điệp bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Song song đó,...
Từ ngày 20–28/10, tại TP. Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), Bộ VHTTDL sẽ tổ chức Tuần lễ môi trường văn hóa du lịch năm 2011. Sự kiện này được xem là một trong những hoạt động kỷ niệm 16 năm Ngày du lịch Bình Thuận và hưởng ứng Năm du lịch quốc gia Nam Trung Bộ – Phú Yên 2011.

Để hưởng ứng sự kiện, tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né sẽ diễn ra lễ phát động và ra quân làm sạch môi trường với sự tham gia của nhân dân địa phương, doanh nghiệp du lịch và du khách đang tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố biển.

Sau buổi lễ sẽ đồng loạt ra quân làm sạch môi trường, thực hiện chiến dịch tháo gỡ các quảng cáo rác, quảng cáo bẩn và dọn dẹp vệ sinh đường phố; Trồng cây và diễu hành vì môi trường và sức khỏe cộng đồng diễn ra vào sáng 23/10 tại khu du lịch Đồi Dương; diễu hành đi bộ và xe đạp qua các đường phố trung tâm TP. Phan Thiết để truyền tải những thông điệp bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Song song đó, tại các huyện, thị xã khác trong tỉnh, chính quyền và nhân dân cũng đồng loạt hưởng ứng và ra quân vì môi trường văn hóa du lịch. Đặc biệt, trong mỗi hoạt động đều có chương trình kêu gọi và hưởng ứng chiến dịch bình chọn Vịnh Hạ Long.

Sự hưởng ứng tích cực nhất của Bình Thuận chính là gần 2.000 người thuộc các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp du lịch sẽ tham gia buổi mít tinh hưởng ứng Tuần lễ môi trường văn hóa du lịch năm 2011 tại khu du lịch Đồi Dương. Cùng với đó là rất đông cán bộ, nhân dân các huyện, thị xã trong tỉnh đồng loạt ra quân làm sạch môi trường tại địa phương mình.

Còn tại buổi lễ phát động bảo vệ môi trường văn hóa du lịch do thành phố Phan Thiết tổ chức vào sáng 22.10 tại khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, ngoài 500 người tham gia còn có nhiều cộng đồng dân cư, các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch trên địa bàn, du khách cùng ra quân làm vệ sinh môi trường, thu dọn rác thải tại các khu du lịch, các điểm tham quan, thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa.

Dịp này, thành phố Phan Thiết còn công bố thông điệp có ý nghĩa để kêu gọi tất cả mọi người hãy vì màu xanh cho thành phố du lịch Phan Thiết phát triển bền vững.

UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã chỉ đạo tất cả các địa phương, các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tích cực hưởng ứng và cùng ra quân làm sạch môi trường VHDL vì sức khỏe cộng đồng và hình ảnh an toàn, thân thiện của một trung tâm du lịch nghỉ dưỡng biển nổi tiếng.

Theo Vietnamtourims