Thứ tư,  08/12/2021

Tọa đàm phát triển du lịch các tỉnh duyên hải miền trung

Chiều 14-11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có buổi tọa đàm với các doanh nghiệp lữ hành về vấn đề "Phát triển du lịch vùng duyên hải miền trung". Đến dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; Đào Tấn Lộc, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cùng Tổng Cục trưởng Du lịch Nguyễn Văn Tuấn; TS Trần Du Lịch, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh cùng hơn 50 doanh nghiệp lữ hành trong nước.Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm tạo sự chuẩn bị cho Hội thảo khoa học "Liên kết phát triển du lịch các tỉnh duyên hải miền trung" dự kiến diễn ra ngày 19-12 tại TP Tuy Hòa (Phú Yên). Các đại biểu đã tập trung thảo luận về các vấn đề: Nhận diện thế mạnh khác biệt và tài nguyên du lịch nổi bật có thể phát triển thành thương hiệu của miền trung; tập trung đầu tư phát triển sản phẩm du lịch chủ đạo nào cho du lịch khu vực; tránh trùng lặp,...

Chiều 14-11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có buổi tọa đàm với các doanh nghiệp lữ hành về vấn đề “Phát triển du lịch vùng duyên hải miền trung”. Đến dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; Đào Tấn Lộc, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cùng Tổng Cục trưởng Du lịch Nguyễn Văn Tuấn; TS Trần Du Lịch, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh cùng hơn 50 doanh nghiệp lữ hành trong nước.

Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm tạo sự chuẩn bị cho Hội thảo khoa học “Liên kết phát triển du lịch các tỉnh duyên hải miền trung” dự kiến diễn ra ngày 19-12 tại TP Tuy Hòa (Phú Yên). Các đại biểu đã tập trung thảo luận về các vấn đề: Nhận diện thế mạnh khác biệt và tài nguyên du lịch nổi bật có thể phát triển thành thương hiệu của miền trung; tập trung đầu tư phát triển sản phẩm du lịch chủ đạo nào cho du lịch khu vực; tránh trùng lặp, dàn trải; triển khai xúc tiến các hoạt động du lịch như thế nào để đạt hiệu quả cao; xây dựng cơ chế liên kết cùng phát triển, tránh tình trạng cạnh tranh không lành mạnh; miền trung cần có những đề xuất, chính sách gì để thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản phẩm, quảng cáo hình ảnh và đào tạo nguồn nhân lực. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng khẳng định, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ hỗ trợ các tỉnh miền trung ở mức cao nhất và chỉ đạo Tổng cục Du lịch, các đơn vị trực thuộc bộ nhập cuộc.
Các đại biểu doanh nghiệp lữ hành trong nước đã có 11 tham luận và nhiều ý kiến về phát triển cơ sở hạ tầng, triển khai quảng bá xúc tiến, phát triển nguồn nhân lực tiến tới liên kết phát triển du lịch các tỉnh duyên hải miền trung.


Theo Nhandan