Thứ sáu,  12/08/2022

Sẽ có kế hoạch quảng bá và khai thác bền vững tiềm năng du lịch Vịnh Hạ Long

Trong hai ngày 12 và 13/12, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh đã có cuộc tiếp xúc cử tri tỉnh sau kỳ họp thứ 2 QH khóa XIII. Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nghe Đoàn ĐBQH thông báo kết quả kỳ họp thứ 2 QH khóa XIII, kết quả trả lời của một số cơ quan Trung ương và địa phương đối với những kiến nghị của cử tri. Giải đáp về những vấn đề cử tri quan tâm như: Kế hoạch bảo vệ và khai thác du lịch đối với Vịnh Hạ Long sau khi sơ bộđược bầu chọn là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, bảo tồn di tích và xây dựng thiết chế văn hóa cơ sở, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh khẳng định, Bộ VHTTDL sẽ có kế hoạch quảng bá và khai thác bền vững tiềm năng du lịch của Vịnh Hạ Long để phát triển nền du lịch Việt Nam. Bộ trưởng tặng nhạc cụ Đờn ca tài tử cho tỉnh Tây NinhBộ trưởng cũng khẳng định: Tham gia tổ chức vận động bầu chọn kỳ quan thiên nhiên...

Trong hai ngày 12 và 13/12, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh đã có cuộc tiếp xúc cử tri tỉnh sau kỳ họp thứ 2 QH khóa XIII.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nghe Đoàn ĐBQH thông báo kết quả kỳ họp thứ 2 QH khóa XIII, kết quả trả lời của một số cơ quan Trung ương và địa phương đối với những kiến nghị của cử tri.

Giải đáp về những vấn đề cử tri quan tâm như: Kế hoạch bảo vệ và khai thác du lịch đối với Vịnh Hạ Long sau khi sơ bộđược bầu chọn là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, bảo tồn di tích và xây dựng thiết chế văn hóa cơ sở, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh khẳng định, Bộ VHTTDL sẽ có kế hoạch quảng bá và khai thác bền vững tiềm năng du lịch của Vịnh Hạ Long để phát triển nền du lịch Việt Nam.

Bộ trưởng tặng nhạc cụ Đờn ca tài tử cho tỉnh Tây Ninh

Bộ trưởng cũng khẳng định: Tham gia tổ chức vận động bầu chọn kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới vừa qua là cơ hội để chúng ta quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. Cuộc vận động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong cả nước, kiều bào và bạn bè quốc tế. Liên quan đến việc tăng giá vé tham quan Vịnh Hạ Long, Bộ trưởng cho biết: Ngay sau khi biết được sự việc, ông đã trực tiếp gọi điện đến lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đồng thời đề nghị việc tăng giá vé phải theo lộ trình cụ thể.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh, để khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch của một Di sản thiên nhiên thế giới hai lần được UNESCO vinh danh, Bộ VHTTDL sẽ tổ chức hội thảo về bảo vệ và phát triển di sản Vịnh Hạ Long vào đầu năm 2012; tổ chức những hoạt động có liên quan đến danh hiệu kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, không sử dụng ngân sách nhà nước; xây dựng quy hoạch những vùng tiếp giáp với Vịnh Hạ Long, quy định cụ thể khu vực nào được phép xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch, vùng nào phải được bảo vệ nguyên vẹn; xem xét vấn đề giá cả và các làng chài đã gắn bó lâu đời tại Vịnh Hạ Long; xây dựng chiến lược quảng bá hình ảnh Vịnh Hạ Long, vận động người dân sinh sống tại đây chung tay bảo vệ môi trường. Bộ trưởng cũng cho biết thêm, năm nay Bộ VHTTDL sẽ tổ chức lễ đón vị khách quốc tế thứ 6 triệu đến Việt Nam tại Vịnh Hạ Long.

Bộ trưởng gặp gỡ, trao đổi với cử tri huyện Châu Thành

Về vấn đề việc làm, Bộ trưởng cho biết sẽ đẩy mạnh phát triển du lịch để góp phần giải quyết việc làm cho người lao động. Liên quan đến chế độ bảo hiểm và các chính sách đối với cán bộ cấp xã, Bộ trưởng ghi nhận và tiếp nhận những ý kiến của cử tri để báo cáo với Bộ Nội vụ và Bộ LĐ,TB&XH. Trong những năm tới, Bộ VHTTDL sẽ quan tâm đưa Chương trình mục tiêu Quốc gia về văn hóa đến Tây Ninh, hỗ trợ để Tây Ninh xây dựng và phát triển các thiết chế văn hóa cơ sở, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

Sáng 13/12, tiếp xúc với cử tri huyện Châu Thành, Bộ trưởng cho biết, việc xây dựng hồ sơ nghệ thuật Đờn ca tài tử đã hoàn thành và gửi đến UNESCO đề nghị công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Bộ đã cung cấp đầy đủ các loại nhạc cụ cho Tây Ninh chuẩn bị tổ chức liên hoan Đờn ca tài tử nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo tồn và phát huy nghệ thuật Đờn ca tài tử. Liên quan đến kiến nghị của cử tri về các chính sách đối với nông nghiệp, Bộ trưởng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước ta khẳng định trước sau như một sẽ ưu tiên đầu tư cho nông nghiệp, cụ thể là Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân và nông thôn; Quốc hội cũng quyết tâm giữ đất nông nghiệp cho nông dân, Chính phủ đã chính thức phát động phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”. Thời gian tới, Nhà nước sẽ đầu tư mạnh hơn nữa cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Qua cuộc tiếp xúc, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh khẳng định với đông đảo các tầng lớp cử tri sẽ tăng cường chức năng giám sát của một đại biểu QH, sẽ làm hết mình vì lòng tin của cử tri.

Bộ trưởng cùng các ĐBQH kiểm tra thực tế tại Di tích khoanh vùng bảo vệ “Vành đai diệt Mỹ Trảng Lớn”

Buổi chiều cùng ngày, Bộ trưởng cùng các ĐBQH – đơn vị số 1 đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Thanh Điền, Long Vĩnh, Ninh Điền và An Bình (huyện Châu Thành).

Cũng trong dịp này, Bộ trưởng đã đi kiểm tra thực tế tại Sân sận động huyện Châu Thành và Di tích khoanh vùng bảo vệ “Vành đai diệt Mỹ Trảng Lớn”. Qua đó, đã chỉ đạo Sở VHTTDL Tây Ninh nhanh chóng lập quy hoạch và báo cáo Bộ VHTTDL kế hoạch xây dựng Sân vận động, bảo vệ di tích nói trên cũng như hệ thống các di tích khác trên địa bàn Tây Ninh. Trước đó, chiều 12/12, Bộ trưởng cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở VHTTDL Tây Ninh. Tại buổi làm việc, Bộ trưởng yêu cầu Sở VHTTDL lưu tâm đến việc bảo vệ và trùng tu các di tích văn hoá, lịch sử; đảm bảo vấn đề bảo vệ môi trường trong quá trình khai thác tiềm năng du lịch tại hồ Dầu Tiếng…

Nhân dịp này, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tặng các xã, thị trấn của tỉnh 50 bộ nhạc cụ Đờn ca tài tử. Tính đến nay, Bộ trưởng đã tặng 95 xã, thị trấn của Tây Ninh 100 bộ nhạc cụ Đờn ca tài tử.

Bộ VHTTDL sẽ tổ chức hội thảo về bảo vệ và phát triển di sản Vịnh Hạ Long vào đầu năm 2012; các họat động liên quan đến danh hiệu kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới sẽ được tổ chức bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, không sử dụng ngân sách nhà nước; xây dựng quy hoạch những vùng tiếp giáp với Vịnh Hạ Long, quy định cụ thể khu vực nào được phép xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch, vùng nào phải được bảo vệ nguyên vẹn; xem xét vấn đề giá cả và các làng chài đã gắn bó lâu đời tại Vịnh Hạ Long; xây dựng chiến lược quảng bá hình ảnh Vịnh Hạ Long, vận động người dân sinh sống tại đây chung tay bảo vệ môi trường. (Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh)

Theo Vietnamtourims