Thứ bảy,  09/12/2023

"Mùa vàng" du lịch Nam Trung bộ

Tình trạng mưa bão kéo dài gây nhiều bất lợi đối với ngành du lịch Việt Nam nói chung. Thế nhưng, với vùng biển Nam Trung bộ, mùa mưa (từ tháng 7 đến tháng 12 âm lịch) vẫn được xem là "mùa vàng" của ngành Du lịch.Tại tỉnh Khánh Hòa, vào thời điểm này, mọi chuẩn bị cho mùa nghỉ đông của khách quốc tế hầu hết đã sẵn sàng, từ việc tạo ra những sản phẩm du lịch ấn tượng đến việc duy trì, thiết lập những đường bay thẳng quốc tế đến Khánh Hòa - điểm đến quen thuộc của du khách quốc tế muốn tìm đến không gian ấm áp.Đối với những du khách đến từ xứ sở lạnh giá, hầu như họ không bỏ lỡ thời khắc nào trong ngày để tận hưởng sóng biển trong những ngày nắng ấm giữa mùa mưa tại Khánh Hòa. Không chỉ là biển mà ở nhiều điểm đến khác tại thành phố Nha Trang, du khách quốc tế đều muốn được trải nghiệm sự ấm áp xuất phát từ tình cảm nồng hậu của người dân, từ những sắc màu văn hóa hay từ những món ăn dân dã...
Tình trạng mưa bão kéo dài gây nhiều bất lợi đối với ngành du lịch Việt Nam nói chung. Thế nhưng, với vùng biển Nam Trung bộ, mùa mưa (từ tháng 7 đến tháng 12 âm lịch) vẫn được xem là “mùa vàng” của ngành Du lịch.

Tại tỉnh Khánh Hòa, vào thời điểm này, mọi chuẩn bị cho mùa nghỉ đông của khách quốc tế hầu hết đã sẵn sàng, từ việc tạo ra những sản phẩm du lịch ấn tượng đến việc duy trì, thiết lập những đường bay thẳng quốc tế đến Khánh Hòa – điểm đến quen thuộc của du khách quốc tế muốn tìm đến không gian ấm áp.

Đối với những du khách đến từ xứ sở lạnh giá, hầu như họ không bỏ lỡ thời khắc nào trong ngày để tận hưởng sóng biển trong những ngày nắng ấm giữa mùa mưa tại Khánh Hòa. Không chỉ là biển mà ở nhiều điểm đến khác tại thành phố Nha Trang, du khách quốc tế đều muốn được trải nghiệm sự ấm áp xuất phát từ tình cảm nồng hậu của người dân, từ những sắc màu văn hóa hay từ những món ăn dân dã địa phương…

Ba tháng cuối năm được xem là mùa thấp điểm đối với lượng du khách trong nước nhưng lại là mùa cao điểm để đón khách quốc tế. Theo nhiều đơn vị lữ hành, Ban quản lý các điểm du lịch tại Khánh Hoà cho biết: Lượng khách quốc tế đến Khánh Hòa tránh đông năm nay có khả năng tăng trưởng khá mạnh so với năm trước, khoảng từ 10-20%.

Bà Yergia Herrick, một du khách chia sẻ: “Tôi thích đến Khánh Hòa vì con người ở đây thân thiện; vì không gian, mọi thứ ở đây thật tuyệt vời, ấm áp”.

Du khách quốc tế tìm đến các tỉnh Nam Trung bộ, nhất là Nha Trang – Khánh Hoà, Phan Thiết – Bình Thuận là điều không quá bất ngờ vì những nơi này từ lâu đã là điểm đến quen thuộc của du khách các nước châu Âu, châu Mỹ để né tránh mùa đông.

Nhiều chương trình xúc tiến du lịch ngày càng phát huy hiệu quả tại các thị trường đưa khách đến Việt Nam. Đặc biệt, cuối năm ngoái, đường bay thẳng được thiết lập từ vùng viễn đông Nga sang sân bay Cam Ranh đã mở ra cơ hội cho du lịch Khánh Hòa cũng như các tỉnh Nam Trung bộ tăng trưởng về lượng khách quốc tế.

Theo ước tính của ngành du lịch Khánh Hòa, có khả năng mùa mưa năm nay, tỉnh sẽ đón hơn 150.000 lượt du khách quốc tế, nâng tổng số khách quốc tế đến Khánh Hòa trong năm nay lên 450.000 lượt khách.

Không chỉ riêng Khánh Hòa, mùa mưa cũng được xem là “mùa vàng” của ngành du lịch các tỉnh khu vực Nam Trung bộ. Tuy nhiên, lợi thế này chỉ khai thác được nếu như có sự chuẩn bị chu đáo từ sản phẩm du lịch cho đến việc tổ chức các tour, tuyến du lịch.

Theo ông Lê Xuân Thân, doanh thu du lịch ở tỉnh Khánh Hòa tính từ đầu năm đến cuối tháng 11/2011 đạt khoảng 1.800 tỷ đồng, nhiều khả năng sẽ đạt 2.050 tỷ đồng trong cả năm 2011. Tăng trưởng du lịch của Khánh Hòa cũng như các tỉnh Nam Trung bộ đặt nhiều hy vọng từ mùa du lịch nghỉ đông của khách quốc tế. Như vậy, cũng có nghĩa, mùa mưa bão tưởng như bất lợi song du lịch Việt Nam vẫn tiếp tục khẳng định những ưu thế nhờ những vùng biển nắng ấm.

Theo Vietnamtourims