Thứ hai,  10/05/2021

Hàng vạn người đổ về "Phố đêm Huế" ngày đầu khai mạc

Trong chiều, tối 02/01, hàng vạn du khách và dân Huế đã đổ về “Phố đêm Huế” - điểm du lịch vừa được khai mạc cùng ngày để tham quan, mua sắm và ăn uống trong dịp nghỉ lễ.Từ chiều dù các gian hàng của khu Phố đêm Huế dưới chân cầu Trường Tiền kéo dài đến gần cầu Phú Xuân mới mở nhưng đã đón một lượng khách lớn đổ về vui chơi. Cho đến 18h thì rất đông người chen chân nhau trong khu phố đêm. Lễ khai mạc Phố đêm Huế bắt đầu lúc 19h30, có hàng nghìn người đứng ở trên cầu và xung quanh khán đài để xem các chương trình văn nghệ đặc sắc. Các khu mua sắm chủ yếu là áo quần, giày dép, túi xách, thư pháp, vẽ tranh và các gian hàng café, thức ăn nhanh, đồ nhậu phục vụ không kịp tay vì khách quá đông. Toàn bộ đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, nơi có 122 gian quầy của khu Phố đêm Huế kẹt cứng người. Rất nhiều khách "Tây" cũng đã hòa vào dòng không khí náo nức và thưởng thức các món ăn Huế.Đã từ lâu, một...
Trong chiều, tối 02/01, hàng vạn du khách và dân Huế đã đổ về “Phố đêm Huế” – điểm du lịch vừa được khai mạc cùng ngày để tham quan, mua sắm và ăn uống trong dịp nghỉ lễ.

Từ chiều dù các gian hàng của khu Phố đêm Huế dưới chân cầu Trường Tiền kéo dài đến gần cầu Phú Xuân mới mở nhưng đã đón một lượng khách lớn đổ về vui chơi. Cho đến 18h thì rất đông người chen chân nhau trong khu phố đêm. Lễ khai mạc Phố đêm Huế bắt đầu lúc 19h30, có hàng nghìn người đứng ở trên cầu và xung quanh khán đài để xem các chương trình văn nghệ đặc sắc.

Các khu mua sắm chủ yếu là áo quần, giày dép, túi xách, thư pháp, vẽ tranh và các gian hàng café, thức ăn nhanh, đồ nhậu phục vụ không kịp tay vì khách quá đông. Toàn bộ đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, nơi có 122 gian quầy của khu Phố đêm Huế kẹt cứng người. Rất nhiều khách “Tây” cũng đã hòa vào dòng không khí náo nức và thưởng thức các món ăn Huế.

Đã từ lâu, một khu phố đêm tại Huế được ấp ủ nhằm kéo dài thời gian vui chơi về đêm tại thành phố được mệnh danh là “đi ngủ sớm”. Nhưng phải đến đầu năm 2012, ý tưởng mới trở thành hiện thực. Theo đề án của UBND TP Huế, Công ty TNHH Mai Hoa Kim – đơn vị từng có kinh nghiệm tổ chức phố đêm tại Biên Hòa cùng 1 số tỉnh thành miền Nam đã đầu tư 3 tỷ đồng để hình thành 1 khu phố đêm khá chuẩn mực nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm, giải trí về đêm của du khách và người dân Huế.

Kể từ hôm nay, phố đêm Huế sẽ hoạt động hàng ngày, bắt đầu từ 17h chiều đến 23h đêm tại đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu dưới chân Cầu Trường Tiền (TP Huế). Theo kế hoạch, dự án “Phố đêm Huế” sẽ kéo dài đến hết năm 2014, những năm tiếp theo sẽ được phát triển tiếp tục phù hợp với nhu cầu xã hội.

Theo Vietnamtourims