Thứ sáu,  07/05/2021

Du lịch Quảng Ninh: Tín hiệu vui đầu năm

Thị trường khách du lịch Quảng Ninh đầu năm 2012 đã có những dấu hiệu khả quan. Ngay trong ngày mồng 1 Tết dương lịch, lượng khách tham quan Vịnh Hạ Long đã khá đông. Từng đoàn xe du lịch chở khách đi theo tour nối đuôi nhau đưa khách đến Cảng tàu du lịch Bãi Cháy để tham quan Vịnh. Đại diện Sở VH, TT&DL tặng hoa du khách đầu tiên “xông đất” Hạ Long tại Cảng tàu Du lịch Bãi Cháy (TP Hạ Long) sáng 1-1-2012.Ông Phạm Quốc Bình, Cảng trưởng Cảng tàu khách du lịch Bãi Cháy cho biết, trong ngày mồng 1 đã có 373 chuyến tàu xuất bến đưa khoảng 5.000 khách đi tham quan Vịnh Hạ Long, trong đó trên 70% là khách quốc tế.Cũng ngay trong buổi chiều cùng ngày, Chi nhánh Công ty Lữ hành Saigontourist tại Quảng Ninh đã đón tàu biển du lịch cao cấp SuperStar Aquarius (thuộc hãng tàu Star Cruises) đưa hơn 1.000 du khách và thuyền viên đến tham quan Hạ Long.Điều đáng ghi nhận, trong những ngày đầu năm mới này, các khách sạn từ 3-4 sao trên địa bàn TP Hạ Long, lượng khách đặt...

Thị trường khách du lịch Quảng Ninh đầu năm 2012 đã có những dấu hiệu khả quan. Ngay trong ngày mồng 1 Tết dương lịch, lượng khách tham quan Vịnh Hạ Long đã khá đông. Từng đoàn xe du lịch chở khách đi theo tour nối đuôi nhau đưa khách đến Cảng tàu du lịch Bãi Cháy để tham quan Vịnh.

Đại diện Sở VH, TT&DL tặng hoa du khách đầu tiên “xông đất” Hạ Long tại Cảng tàu Du lịch Bãi Cháy (TP Hạ Long) sáng 1-1-2012.

Ông Phạm Quốc Bình, Cảng trưởng Cảng tàu khách du lịch Bãi Cháy cho biết, trong ngày mồng 1 đã có 373 chuyến tàu xuất bến đưa khoảng 5.000 khách đi tham quan Vịnh Hạ Long, trong đó trên 70% là khách quốc tế.Cũng ngay trong buổi chiều cùng ngày, Chi nhánh Công ty Lữ hành Saigontourist tại Quảng Ninh đã đón tàu biển du lịch cao cấp SuperStar Aquarius (thuộc hãng tàu Star Cruises) đưa hơn 1.000 du khách và thuyền viên đến tham quan Hạ Long.

Điều đáng ghi nhận, trong những ngày đầu năm mới này, các khách sạn từ 3-4 sao trên địa bàn TP Hạ Long, lượng khách đặt phòng gần như kín, khách quốc tế chiếm trên 90%, chủ yếu tập trung ở một số thị trường khách truyền thống như: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản. Cùng với đó, các tàu lưu trú trên Vịnh Hạ Long công suất buồng phòng cũng đạt ở mức khá cao, tập trung ở thị trường khách Âu. Ông Đoàn Văn Dũng, Tổng Giám đốc Công ty CP Du thuyền Đông Dương chia sẻ, mặc dù tình hình kinh tế nước Mỹ và một số nước ở châu Âu đang rơi vào tình trạng suy thoái, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động du lịch. Đặc biệt là đối với các công ty đang khai thác thị trường khách du lịch châu Âu. Nhưng một tín hiệu vui, vào những ngày đầu năm dương lịch 2012 này, công suất buồng phòng các tàu lưu trú trên Vịnh Hạ Long của Công ty CP Du thuyền Đông Dương vẫn đạt trên 80%, so với cùng thời điểm năm ngoái tăng khoảng 20-25%. Ông Dũng cho biết, những năm gần đây, nhiều du khách, đặc biệt là khách du lịch châu Âu thường có xu hướng chọn loại hình lưu trú trên Vịnh Hạ Long để đón chào năm mới. Có lẽ, vì thế dịch vụ lưu trú nghỉ đêm trên Vịnh của nhiều Công ty vận chuyển đưa đón khách tham quan Vịnh cũng bận rộn hơn trong những ngày đầu năm. Hiện nay, Công ty CP Du thuyền Đông Dương có 14 tàu du lịch lưu trú hạng sang với 63 phòng, chủ yếu dành phục vụ khách du lịch của các nước: Úc, Mỹ, Canada, Pháp…

Theo đánh giá của các đơn vị kinh doanh du lịch lữ hành, năm 2012, Quảng Ninh sẽ là một trong những điểm đến du lịch được rất nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn đặt tour. Đặc biệt, khi sự kiện Vịnh Hạ Long lọt vào danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới sẽ ngày càng thu hút nhiều du khách muốn đặt chân đến nơi đây để chiêm ngưỡng cảnh đẹp có một không hai của di sản – kỳ quan thiên nhiên thế giới này. Có mặt trong đoàn khách 28 người đầu tiên “xông đất” Vịnh Hạ Long trong buổi sáng ngày mồng 1 Tết dương lịch do Công ty Lữ hành Saigontourist khai thác, ông Martens Robert David, quốc tịch Mỹ sau khi tham quan Vịnh Hạ Long trở về, đã không giấu nổi niềm vui, ông cho biết, đây là lần đầu tiên ông đến Hạ Long và đón Tết tại Việt Nam. Phong cảnh Vịnh Hạ Long thật tuyệt vời. Ông Martens Robert David chia sẻ: “Với vẻ đẹp tự nhiên của đảo đá, hang động trên Vịnh, Hạ Long thật xứng đáng là di sản, kỳ quan thiên nhiên của thế giới…”. Ông Đào Phi Trung, khách du lịch đến từ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, cũng cho biết: Ngay sau khi nghe tin Vịnh Hạ Long lọt vào danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới, ông đã chọn Vịnh Hạ Long là điểm đến cho kỳ nghỉ Tết dương lịch của gia đình mình. Theo quan niệm của ông, chọn hướng đi ra biển trong ngày đầu năm mới cũng thể hiện mong muốn sự may mắn, công việc thuận lợi đến trong năm mới. Không chỉ có khách nước ngoài mà trong ngày Tết dương lịch này cũng có khá nhiều đoàn khách trong nước đã chọn Hạ Long là điểm đến.

Với sự xuất hiện của nhiều đoàn khách du lịch trong và ngoài nước đến Quảng Ninh trong những ngày đầu năm mới, báo hiệu một sự khởi đầu tốt đẹp cho ngành du lịch Quảng Ninh trong năm 2012.

Theo Vietnamtourims