Thứ sáu,  07/05/2021

Hà Nội ra mắt 5 sản phẩm du lịch khám phá phố cổ

Ngày 11/1, Công ty cổ phần Đồng Xuân cho biết đơn vị này đã xây dựng được 5 sản phẩm du lịch phục vụ du khách trong và ngoài nước khám phá đặc trưng khu phố cổ Hà Nội bằng phương tiện sạch. Các sản phẩm bao gồm: tour du lịch tham quan tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng phố cổ Hà Nội; tour tham quan phố cổ và mua sắm hàng hóa trên các tuyến phố nổi tiếng và chợ Đồng Xuân; tour tìm hiểu văn hóa tâm linh trong khu phố cổ; tour tham quan khu phố cổ và các làng nghề, phố nghề của Hà Nội; tour tham quan, tìm hiểu văn hóa ẩm thực phố cổ và chợ đêm Đồng Xuân. Ngoài ra, công ty còn xây dựng tour du lịch tìm hiểu truyền thống lịch sử khu phố cổ Hà Nội đáp ứng chương trình giáo dục truyền thống cho học sinh, sinh viên được các trường học hưởng ứng cao. 20 trường học với hàng nghìn học sinh đã tham gia tour du lịch này, góp phần nâng cao ý thức gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị những công trình...
Ngày 11/1, Công ty cổ phần Đồng Xuân cho biết đơn vị này đã xây dựng được 5 sản phẩm du lịch phục vụ du khách trong và ngoài nước khám phá đặc trưng khu phố cổ Hà Nội bằng phương tiện sạch.

Các sản phẩm bao gồm: tour du lịch tham quan tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng phố cổ Hà Nội; tour tham quan phố cổ và mua sắm hàng hóa trên các tuyến phố nổi tiếng và chợ Đồng Xuân; tour tìm hiểu văn hóa tâm linh trong khu phố cổ; tour tham quan khu phố cổ và các làng nghề, phố nghề của Hà Nội; tour tham quan, tìm hiểu văn hóa ẩm thực phố cổ và chợ đêm Đồng Xuân. Ngoài ra, công ty còn xây dựng tour du lịch tìm hiểu truyền thống lịch sử khu phố cổ Hà Nội đáp ứng chương trình giáo dục truyền thống cho học sinh, sinh viên được các trường học hưởng ứng cao. 20 trường học với hàng nghìn học sinh đã tham gia tour du lịch này, góp phần nâng cao ý thức gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị những công trình văn hóa lịch sử của Thủ đô.

Các tour du lịch này đã đưa du khách tham quan 28 tuyến phố thương mại, phố nghề, phố ẩm thực và 212 di tích lịch sử văn hóa, lịch sử cách mạng; 859 công trình kiến trúc có giá trị trong khu phố cổ. Với chặng đường dài 7 km, du khách cảm nhận nhiều điều thú vị về lịch sử, văn hóa, kiến trúc, cuộc sống người dân phố cổ Hà Nội.

Qua một năm hoạt động, phương tiện giao thông sạch (xe điện) đã phục vụ gần 366 nghìn lượt khách; trong đó khách du lịch nước ngoài chiếm 30%. Một số đoàn ngoại giao đã tham quan phố cổ bằng xe điện như: đoàn bộ Quốc phòng ASEAN, đoàn khách của Đại sứ quán Nauy, Nhật Bản, Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan… Phương tiện xe điện cũng chạy gần 300.000 km an toàn, không để xảy ra va quệt, cản trở giao thông, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch.

Ông Đỗ Xuân Thủy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đồng Xuân cho biết: thời gian tới, công ty tiếp tục hoàn chỉnh các sản phẩm du lịch phố cổ mang đậm nét văn hóa Hà Nội với nhiều loại hình dịch vụ đi kèm. Theo đó, công ty xây dựng mạng lưới liên kết vận chuyển khách du lịch với các đơn vị kinh doanh du lịch, kết nối thành một hệ thống trong vận chuyển khách du lịch nhằm xây dựng, quảng bá, phát triển hình thức vận chuyển khách du lịch bằng xe điện lâu dài, ổn định.

Theo Vietnamtourims