Chủ nhật,  09/05/2021

Du lịch Lào Cai, hiệu quả từ đẩy mạnh xúc tiến đầu tư

Giờ thì du lịch Lào Cai đã gần như trở thành thương hiệu riêng trong vòng cung tour du lịch tới Tây Bắc và từng bước trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương. Chỉ tính riêng trong năm 2011, tổng lượng khách du lịch tới Lào Cai đạt xấp xỉ 1 triệu lượt mang lại doanh thu từ du lịch vượt qua con số 1.000 tỷ đồng. Đây là thành tích ấn tượng nhất của ngành du lịch Lào Cai trong vòng 20 năm qua.Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai, việc đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, tuyên truyền, quảng bá du lịch của Lào Cai thời gian qua đã góp phần không nhỏ trong việc thu hút du khách và các dự án đầu tư vào lĩnh vực này.Thực tế ghi nhận ở Lào Cai những năm gần đây, bên cạnh việc nỗ lực quảng bá hình ảnh du lịch của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng thì tỉnh còn tích cực tổ chức các cuộc hội nghị xúc tiến, gặp gỡ các nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, tổ chức tốt...

Giờ thì du lịch Lào Cai đã gần như trở thành thương hiệu riêng trong vòng cung tour du lịch tới Tây Bắc và từng bước trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương. Chỉ tính riêng trong năm 2011, tổng lượng khách du lịch tới Lào Cai đạt xấp xỉ 1 triệu lượt mang lại doanh thu từ du lịch vượt qua con số 1.000 tỷ đồng. Đây là thành tích ấn tượng nhất của ngành du lịch Lào Cai trong vòng 20 năm qua.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai, việc đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, tuyên truyền, quảng bá du lịch của Lào Cai thời gian qua đã góp phần không nhỏ trong việc thu hút du khách và các dự án đầu tư vào lĩnh vực này.

Thực tế ghi nhận ở Lào Cai những năm gần đây, bên cạnh việc nỗ lực quảng bá hình ảnh du lịch của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng thì tỉnh còn tích cực tổ chức các cuộc hội nghị xúc tiến, gặp gỡ các nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, tổ chức tốt các sự kiện và chương trình du lịch trong năm… Có thể điểm qua một số sự kiện nổi bật như: tổ chức thành công các sự kiện trong Chương trình “Du lịch về cội nguồn” (hợp tác giữa 3 tỉnh Lào Cai – Yên Bái – Phú Thọ); tham gia các hội chợ du lịch quốc tế tại nhiều tỉnh thành trong và ngoài nước như: xúc tiến du lịch tại hội chợ du lịch quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh, tham dự hội chợ du lịch quốc tế Côn Minh – Trung Quốc…; Đặc biệt, với việc hình thành Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư thương mại và Du lịch Lào Cai hay việc tiếp nhận website tle=”www.sapa-tourism.com”>www.sapa-tourism.com từ vùng Aquitaine (Pháp) và duy trì các website tle=”www.fansipanvietnam.com”>www.fansipanvietnam.com, tle=”http://lcitp.laocai.gov.vn”>http://lcitp.laocai.gov.vn đã đem lại bước tiến mới trong hoạt động xúc tiến du lịch cho Lào Cai.

Cũng chính từ việc làm tốt hoạt động xúc tiến đầu tư du lịch nên những năm qua Lào Cai ngoài việc thu hút được lượng lớn khách du lịch thì còn đẩy mạnh được các dự án đầu tư vào địa bàn. Trong giai đoạn 2006 – 2010, tổng số vốn đầu tư cho hạ tầng và vui chơi giải trí (đặc biệt là hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp) trong toàn tỉnh ước đạt trên 1.000 tỷ đồng. Trong đó, đã thu hút được 7 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào địa bàn trong lĩnh vực du lịch với tổng vốn đầu tư đạt trên 28 triệu USD và 1 dự án du lịch sinh thái từ nguồn vốn của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) viện trợ không hoàn lại với tổng giá trị 1,79 triệu Euro. Đồng thời tỉnh đã phê duyệt 11 dự án đầu tư trong nước về du lịch, với tổng số vốn đạt trên 17 triệu USD.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai cho biết, bước sang năm 2012 ngành du lịch Lào Cai tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch ở cả 3 loại hình: du lịch văn hóa lịch sử; du lịch sinh thái, mạo hiểm và du lịch cộng đồng. Đồng thời đẩy mạnh quy hoạch nhiều tuyến, điểm du lịch mới. Hiện, địa phương đã công nhận 17 điểm và 12 tuyến du lịch trên địa bàn tỉnh để tạo hành lang cho các doanh nghiệp đưa vào khai thác; tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư nhằm giúp cho hoạt động xúc tiến du lịch Lào Cai chuyên nghiệp hơn, đưa hình ảnh du lịch Lào Cai đến với bạn bè trong nươc và quốc tế ngày càng đậm nét hơn nữa.

Theo Vietnamtourims