Chủ nhật,  14/08/2022

Hợp tác du lịch Hà Nội – Cần Thơ – Kiên Giang

Như tin đã đưa, vừa qua, Đoàn công tác của Sở VHTTDL Hà Nội đã tiến hành khảo sát một số tuyến, điểm du lịch tại Cần Thơ và Kiên Giang; làm việc với Sở VHTTDL, hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch tại các tỉnh về những nội dung, phương hướng hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới và giới thiệu các sản phẩm du lịch mới tại Hà Nội.Tại thành phố Cần Thơ, Sở VHTTDL Hà Nội phối hợp với Sở VHTTDL Cần Thơ, hiệp hội du lịch Cần Thơ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết nội dung biên bản đã ký kết năm 2008 đến nay. Lãnh đạo Sở VHTTDL Hà Nội và Cần Thơ đã khẳng định quyết tâm tiếp tục đẩy mạnh hợp tác cùng phát triển du lịch. Tiếp tục triển khai tốt các nội dung đã ký kết, với những hoạt động thúc đẩy tăng trưởng du lịch. Đồng thời, tăng cường sự liên kết của các địa phương; xây dựng các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn; nâng cao chất...

Như tin đã đưa, vừa qua, Đoàn công tác của Sở VHTTDL Hà Nội đã tiến hành khảo sát một số tuyến, điểm du lịch tại Cần Thơ và Kiên Giang; làm việc với Sở VHTTDL, hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch tại các tỉnh về những nội dung, phương hướng hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới và giới thiệu các sản phẩm du lịch mới tại Hà Nội.

Tại thành phố Cần Thơ, Sở VHTTDL Hà Nội phối hợp với Sở VHTTDL Cần Thơ, hiệp hội du lịch Cần Thơ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết nội dung biên bản đã ký kết năm 2008 đến nay. Lãnh đạo Sở VHTTDL Hà Nội và Cần Thơ đã khẳng định quyết tâm tiếp tục đẩy mạnh hợp tác cùng phát triển du lịch. Tiếp tục triển khai tốt các nội dung đã ký kết, với những hoạt động thúc đẩy tăng trưởng du lịch. Đồng thời, tăng cường sự liên kết của các địa phương; xây dựng các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn; nâng cao chất lượng dịch vụ đối với các cơ sở lưu trú.

Tại tỉnh Kiên Giang, hai Sở VHTTDL Hà Nội và Kiên Giang đã phối hợp tổ chức Chương trình Xúc tiến điểm đến du lịch Hà Nội- Kiên Giang. Hai bên thống nhất trong thời gian tới sẽ tiến hành đẩy mạnh phối hợp trong các hoạt động phát triển sản phẩm, thông tin và xúc tiến du lịch giữa hai địa phương, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc trao đổi khách. Tích cực quảng bá, tuyên truyền về du lịch của hai tỉnh, thành phố trên các ấn phẩm du lịch như website, bản tin Du lịch. Tích cực tham gia các sự kiện du lịch do mỗi địa phương tổ chức nhằm tăng cường thu hút khách du lịch.

Đoàn cũng đã khảo sát một số tuyến điểm du lịch mới như Chùa Ông, Khám Lớn (Cần Thơ); Đền thờ Nguyễn Trung Trực, di tích cách mạng Hòn Đất, Bảo tàng tư nhân Phú Quốc và Bãi Sao tại Phú Quốc (Kiên Giang). Trong thời gian tới, Hà Nội và các địa phương sẽ phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý và phát triển du lịch, đặc biệt tập trung vào các chương trình, hoạt động cụ thể nhằm thúc đẩy các hoạt động quảng bá và xúc tiến du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch mới.

Theo Vietnamtourims