Thứ ba,  24/05/2022

Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn 2013: Sẵn sàng chào đón khách du lịch

LSO - Bắt đầu từ ngày 27/4 này, trên đỉnh núi cao hơn 1.500m “Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn” sẽ được tổ chức. Liên hoan du lịch lần này sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc như: Lễ cúng Thần Núi tại núi Phặt Chỉ; Khảo sát Khu di tích Núi Phặt Chỉ; du lịch khám phá núi Mẫu Sơn; du lịch cộng đồng (khách du lịch có thể tham quan, ở tại nhà của bà con người Dao trên Mẫu Sơn)… Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, Lạng Sơn đã sẵn sàng chào đón du khách đến với Mẫu Sơn.

Bắt đầu từ ngày 27/4 này, trên đỉnh núi cao hơn 1.500m “Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn” sẽ được tổ chức. Liên hoan du lịch lần này sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc như: Lễ cúng Thần Núi tại núi Phặt Chỉ; Khảo sát Khu di tích Núi Phặt Chỉ; du lịch khám phá núi Mẫu Sơn; du lịch cộng đồng (khách du lịch có thể tham quan, ở tại nhà của bà con người Dao trên Mẫu Sơn)… Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, Lạng Sơn đã sẵn sàng chào đón du khách đến với Mẫu Sơn.    

             

     Khách du lịch đến với ” Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn” sẽ được thưởng thức tiếng kèn

Pí -lè đặc sản của đồng bào người Dao.

 

               
Theo bà Bế Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Lạng Sơn, đến nay đã có rất nhiều tỉnh, thành khu vực phía Bắc đăng ký tham gia “Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn”, điều này cho thấy hấp dẫn bước đầu đáng mừng của du lịch Mẫu Sơn. Liên hoan du lịch lần này được tổ chức ngay trên khu du lịch Mẫu Sơn không nằm ngoài mục đích là củng cố và tiếp tục khai thác tiềm năng du lịch của khu vực Mẫu Sơn – nơi được coi là “đệ nhất hùng quan” ở phía Bắc.

               
Với mục đích tăng cường quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch, tạo điểm nhấn thu hút du khách và các nhà đầu tư, từng bước thúc đẩy sự phát triển của du lịch Mẫu Sơn nói riêng và du lịch cả tỉnh nói chung, công tác chuẩn bị cho “liên hoan du lịch Mẫu Sơn” đã được ngành du lịch tỉnh đặc biệt quan tâm. Lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh cho biết rằng, để “Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn” năm 2013 được thành công như mong muốn của ngành du lịch tỉnh là: đón được hơn 100 nghìn lượt khách đến với Lạng Sơn trong dịp nghỉ lễ, trước đó, ngành du lịch tỉnh đã tham gia triển lãm xúc tiến du lịch và hội chợ các tỉnh đồng bằng Sông Hồng – Vĩnh Phúc 2013.  Triển lãm được tổ chức với quy hơn 100 gian triển lãm của 14 tỉnh, thành phố gồm: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên, Sơn La, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hà Giang, Phú Thọ và Bắc Giang. Thông qua triển lãm, ngoài việc học hỏi và kết nối được với các hiệp hội du lịch của các tỉnh, thành khác, thì ngành còn trưng bày triển lãm hình ảnh, giới thiệu điểm đến du lịch, các chương trình du lịch của Công ty Du lịch lữ hành Lạng Sơn, giới thiệu tiềm năng thế mạnh du lịch của tỉnh thông qua trình chiếu các đĩa DVD, các tờ rơi, tập gấp. Ngay sau khi tham gia triển lãm xúc tiến du lịch và hội chợ các tỉnh đồng bằng Sông Hồng – Vĩnh Phúc 2013, Sở VH-TT&DL tỉnh tiếp tục làm việc với Liên hiệp Các hội UNESCO Việt Nam về việc đầu tư khôi phục di tích Núi Phặt Chỉ trong khu Du lịch Mẫu Sơn. Đặc biệt, để “Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn” trở thành ngày hội du lịch của năm 2013, cuối tháng 3 vừa qua, Sở VH-TT&DL tiếp tục tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực dịch vụ và du lịch. Qua cuộc gặp mặt, các doanh nghiệp rất hào hứng và ủng hộ, hưởng ứng cùng ngành du lịch tham gia vào liên hoan du lịch Mẫu Sơn. Các doanh nghiệp sẽ đưa đến liên hoan tất cả các sản vật đặc sắc của địa phương, cùng với đó là một loạt những dịch vụ du lịch ưu đãi đối với các du khách đến Lạng Sơn vào dịp này. Cùng đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đều đã sẵn sàng tham gia tại liên hoan với những tiết mục văn nghệ đặc sắc của xứ Lạng, đồng thời, chương trình đốt lửa trại của lực lượng đoàn viên thanh niên cũng sẽ thu hút và kết nối khách du lịch hòa chung vào không khí của liên hoan.

               
Ngày khai mạc “Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn” sắp điểm. Đến thời điểm này có thể khẳng định, Lạng Sơn sẵn sàng chào đón khách du lịch. Khách sạn Mường Thanh, Khách sạn Nam Kinh, Nhà hàng Newcentury, Nhà hàng Thiên Trường… hy vọng sẽ làm vừa lòng du khách với hệ thống lưu trú tốt nhất, dịch vụ ăn uống ngon và đảm bảo. Đặc biệt, 14 doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn cũng đã sẵn sàng hướng dẫn các đoàn khách du lịch đi tham quan mọi nơi, mọi thắng cảnh đẹp nhất của Lạng Sơn.

              
Hy vọng, thông qua “Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn” lần này, sẽ là dịp để Lạng Sơn đẹp hơn trong mắt các du khách. Đồng thời, liên hoan cũng sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ có cơ hội trao đổi thông tin, xúc tiến đầu tư, giới thiệu sản phẩm đặc trưng về vùng đất, con người của từng vùng miền

TRÍ DŨNG