Chủ nhật,  05/12/2021

Du lịch biển Cửa Lò rơi vào tình trạng “cháy” phòng

Do thời tiết nắng nóng, nhiều khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã xảy ra tình trạng “cháy” phòng.

Người dân đổ về bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) tắm biển. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)
 

Do thời tiết nắng nóng, nhiều khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã xảy ra tình trạng “cháy” phòng.

Nhiều khách sạn, nhà nghỉ lớn trên các trục đường chính như Bình Minh, Sào Nam đến các cơ sở lưu trú có quy mô nhỏ đã thông báo hết phòng trống. Đặc biệt, vào các ngày nghỉ cuối tuần (từ thứ 6 đến hết Chủ Nhật) hầu như không còn phòng trống do được khách đặt từ một tháng trước.

Do có nhiều đoàn khách đặt với số lượng đông, trong khi đó nhiều cơ sở lưu trú không đáp ứng đủ số phòng phải “gửi” hoặc giới thiệu sang các cơ sở lưu trú khác trên cùng địa bàn.

Chủ khách sạn Lộc Anh ở phường Thu Thủy cho biết, khách sạn có 80 phòng nghỉ nhưng luôn trong tình trạng “cháy” phòng. Từ đầu tháng 5 cho đến hết tháng 7 đã có khách du lịch đặt kín phòng. Hầu hết là khách du lịch đi theo tour, trọn gói ăn, ngủ, nghỉ tại khách sạn nên thường ở từ 10 phòng trở lên, còn khách du lịch đơn lẻ rất ít.

Do được chính quyền địa phương quản lý chặt chẽ nên giá phòng trong dịp mùa du lịch biển Cửa Lò năm nay không bị đẩy lên cao. Tùy theo từng khách sạn có gắn sao thì giá cả cao hơn, từ 1,2-4 triệu đồng/phòng/đêm (khách sạn 4 sao). Nhà nghỉ, khách sạn hạng trung có giá từ 500.000 đồng-1,2 triệu đồng/phòng/đêm.

Cửa Lò hiện có 246 cơ sở lưu trú với trên 6.500 phòng nghỉ và 13.200 giường có khả năng phục vụ gần 20.000 khách lưu trú/ngày đêm, trong đó có trên 20 cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 1 đến 4 sao, đáp ứng các hoạt động và tổ chức các sự kiện mang tầm quốc tế.

Để đón khách du lịch trong mùa du lịch biển, thị xã Cửa Lò đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng chỉnh trang đô thị tạo ra diện mạo mới, các cơ sở lưu trú trên địa bàn cũng đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại cũng như nâng cao tính chuyên nghiệp, thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên.

Với bãi tắm trong xanh, sạch đẹp, xung quanh là các điểm du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, Cửa Lò đang trở thành điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước. 6 tháng đầu năm nay, lượng khách về du lịch tại Cửa Lò đạt gần 1 triệu lượt khách, tăng 0,6% so với cùng kỳ năm trước; trong đó khách lưu trú đạt 575.000 lượt người, tăng 0,8% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt 760 tỷ đồng, đạt 55,5% kế hoạch năm, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm trước. Được biết, mùa du lịch biển 2013, Cửa Lò dự kiến đón khoảng 2,1 triệu lượt khách, trong đó khách lưu trú là trên 1,3 triệu lượt./.

Theo vietnamplus.vn