Thứ năm,  30/03/2023

Đền Angkor: Điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế khi đến Campuchia

Là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Campuchia, khu đền cổ Angkor tại tỉnh Siem Reap luôn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Campuchia, khu đền cổ Angkor tại tỉnh Siem Reap luôn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Đền Angkor luôn là điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế khi đến Campuchia
(Ảnh: Nguồn Internet)

Theo số liệu thống kê của Bộ Du lịch Campuchia công bố ngày 17/7, trong 5 tháng đầu năm nay, đã có gần 1 triệu du khách nước ngoài, chiếm gần 60% tổng số du khách, tới tham quan khu đền cổ Angkor tại tỉnh Siem Reap.

Tổng Giám đốc Apsara Bun Narith cho biết trong năm 2012, đã có 1,8 triệu lượt du khách mua vé tham quan khu đền Angkor, trong đó 59,2% mua vé một ngày với giá 20 USD. Khoảng 700.000 du khách mua vé tham quan 3 ngày với giá 40 USD và 18.000 du khách mua vé tuần với giá 60 USD. Tổng doanh thu bán vé tham quan khu di sản văn hóa thế giới này đạt 51 triệu USD trong năm 2012.

Khu quần thể đền cổ Angkor tại Siem Reap với hàng trăm ngôi đền được xây dựng từ thế kỷ IX – XII là địa điểm ưa thích nhất của du khách nước ngoài khi đến với xứ sở Chùa Tháp.

Trong số các di tích, đền đài của Angkor, nổi tiếng nhất là khu đền Angkor Wat hùng vĩ được xếp hạng Di sản thế giới, với diện tích khoảng 200 hécta và ngôi đền chính bằng đá cao 65m.

Năm 2012, ngành du lịch Campuchia đã mang lại khoảng 2 tỷ USD cho nền kinh tế nước này.

Theo CPV